Xã Cư Suê chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (10/02/2020)

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra hiện nay đang diễn biến rất phức tạp làm cho quần chúng nhân dân hoang mang, lo lắng. Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh, hiện nay các địa phương trên địa bàn huyện đang tích cực và chủ động trong việc triển khai các giải pháp để phòng chống, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tại xã Cư Suê - trong những ngày qua công tác phòng, chống dịch bệnh đang được địa phương triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Tại trường Mẫu giáo Cư Suê – những ngày qua tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tập trung triển khai các biện pháp để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Cô Phan Thị Thu - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Cư Suê cho biết: Hiện nhà trường có gần 240 em học sinh. Nhà trường đã chủ động thực hiện nghiêm hướng dẫn của Sở Y tế về việc tổng vệ sinh, đồng thời tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh. Bên cạnh đó nhà trường còn phối hợp với UBND xã trong công tác kiểm tra 06 điểm tư thục mầm non trên địa bàn xã về công tác phòng chống dịch bệnh. Cô Phan Thị Thu - Hiệu trưởng trường mẫu giáo Cư Suê cho biết thêm: Nhà trường trao đổi với phụ huynh về tình hình dịch bệnh hiện nay, tuyên truyền cho phụ huynh khi thấy con em mình có triệu chứng sốt cao, ho thì nên đến các cơ sở Y tế để khám bệnh, trong thời gian nghỉ học nên cho con em ở nhà, không nên đi du lịch và đến các chỗ đông người. Nhà trường cũng liên tục cập nhập các văn bản, chỉ đạo của cấp trên sau để triển khai đến các lớp học, huy động giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi ngoài trời, dọn vệ sinh môi trường khuôn viên nhà trường…

Cũng như trường Mẫu giáo Cư Suê, trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (xã Cư Suê) sau khi nhận được công văn chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh cũng xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi các em học sinh trở lại lớp học. Thời gian tới nhà trường tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường hằng ngày và khử khuẩn hằng tuần để phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Thầy Phan Trọng Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (xã Cư Suê) tâm sự: Thực hiện công văn chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra - nhà trường đã xây dựng kế hoạch, trong đó chủ yếu là công tác tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang, không tổ chức đi chơi nơi đông người. Nhà trường mua hóa chất làm công tác tổng vệ sinh trường lớp, quét dọn, lau chùi bàn ghế, cửa sổ, cổng trường theo đúng quy định…

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND xã Cư Suê, Phó Trưởng ban thường trực Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona xã Cư Suê cho biết: Thực hiện Công văn chỉ đạo của huyện trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây, UBND xã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gồm 31 người, trong đó đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã và Trưởng Trạm Y tế xã làm Phó ban. Ban chỉ đạo xã đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện. Trong đó tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp, kết hợp giữa các ban, ngành đoàn thể của xã, các thôn, buôn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo xã đã chú trọng tăng cường công tác theo dõi, điều tra, giám sát chặt chẽ về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, thường xuyên thông báo về diễn biến tình hình của dịch bệnh, tuyên truyền các biện pháp phòng tránh dịch bệnh đến toàn thể quần chúng nhân dân, nghiêm túc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn tại cơ quan, trường học, các khu vực công cộng… Ông Nguyễn Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban thường trực Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona xã Cư Suê cho biết thêm: Xã đã ban hành công văn chỉ đạo, tuyên truyền cho nhân dân về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra. Đồng thời in các pano, áp phích dán tại các nơi công cộng, đặc biệt là trụ sở UBND xã, nơi tiếp nhận hồ sơ để người dân nắm. Đến nay các trường học đã tổ chức vệ sinh tất cả các phòng học và hướng dẫn các thôn, buôn dọn dẹp vệ sinh các nơi công cộng. UBND xã cũng tiến hành dọn dẹp vệ sinh cơ quan, tiến hành phun xịt Chloramin B để khử khuẩn và cho dừng các hoạt động tập trung đông người để tránh lây nhiễm bênh dịch.

Với việc vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc xây dựng các các biện pháp để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra đã thể hiện sự chủ động, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền đoàn thể xã Cư Suê trong việc kiểm soát chặt chẽ và khống chế dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng dân cư, từ đó giúp nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển ./.

 

H Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn