Xã Cuôr Đăng triển khai thực hiện mô hình khảo nghiệm trồng sầu riêng xen trong vườn cà phê (13/04/2018)

Xã Cuôr Đăng vừa triển khai thực hiện mô hình khảo nghiệm trồng sầu riêng xen trong vườn cà phê tại 04 hộ gia đình trên địa bàn của xã.

Mục tiêu của mô hình nhằm đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp, đưa các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế vào trồng xen trong các vườn cà phê để nâng cao thu nhập cho người dân. 04 nông hộ thực hiện mô hình khảo nghiệm hiện ở buôn Cuôr Đăng A, Cuôr Đăng B, Kroa B và buôn Kroa C với diện tích mỗi mô hình từ 0,5 ha trở lên. Dự trù kinh phí thực hiện mỗi một mô hình trên 7,3 triệu đồng, trong đó hộ gia đình tham gia mô hình đóng góp khoảng 1,3 triệu đồng, số còn lại do địa phương hỗ trợ. Khi tham gia mô hình khảo nghiệm trồng sầu riêng xen trong vườn cà phê các nông hộ được tham gia các buổi tập huấn, hướng dẫn các quy trình kỹ thuật, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh gây hại trên vườn cây.

Đây là mô hình khảo nghiệm đầu tiên ở xã Cuôr Đăng trong việc thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp. Nếu mô hình thành công, thì đây là cơ hội để địa phương nhân rộng không chỉ đối với cây sầu riêng mà còn thực hiện nhiều loại cây ăn quả khác, từng bước thay thế cho các vườn cà phê và hồ tiêu đã già cỗi. Từ đó đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao hệ số sử dụng đất và thu nhập của nhân dân trên địa bàn./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn