Xã Cuôr Đăng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 (21/02/2020)

Nhằm giúp nhân dân chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, vừa qua xã Cuôr Đăng đã tổ chức tuyên truyền lưu động về cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho bà con tiểu thương tại khu chợ trung tâm xã.

Cán bộ xã Cuôr đăng đang tuyên truyền phòng chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCov) cho tiểu thương

Tại buổi tuyên truyền, bà con tiểu thương trong chợ đã được thông tin về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19 gây ra; những nội dung cơ bản về Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và cung cấp các kiến thức cơ bản về bệnh truyền nhiễm, các biện pháp phòng trừ dịch bệnh, hướng dẫn bà con tiến hành khử khuẩn, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân đúng cách. Đồng thời cán bộ xã Cuôr Đăng còn tuyên truyền, vận động bà con tiểu thương trong chợ khi mua bán, trao đổi hàng hóa hay khi đến khu vực đông người cần phải đeo khẩu trang đúng quy cách để phòng chống bệnh viêmn phổi cấp.

Thông qua buổi tuyên truyền lưu động đã giúp bà con tiểu thương ở khu vực chợ xã Cuôr Đăng nâng cao ý thức và trách nhiệm, chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19 gây ra để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và khách hàng ./.

-S.Pa