Xã Ea Drơng thu được hơn 82,4 triệu đồng từ mô hình nuôi heo đất tiết kiệm (22/05/2020)

Lập thành tích chào mừng 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - chiều ngày 19/05/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Drơng đã tổ chức lễ đập heo đất tiết kiệm năm 2020 để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Các cán bộ, Đảng viên xã Ea Drơng đập heo đất tiết kiệm

Phong trào nuôi heo đất tiết kiệm được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Drơng phát động và triển khai thực hiện từ năm 2017 hưởng ứng "Ngày vì người nghèo" và là một hoạt động thiết thực, cụ thể trong việc "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh". Mặc dù mô hình nuôi heo đất tiết kiệm ở xã Ea Drơng triển khai thực hiện chưa được bao lâu nhưng phát triển khá mạnh, số tiền huy động được mỗi năm luôn nằm trong tốp đầu của huyện. Trong 03 năm (2017, 2018, 2019) mô hình nuôi heo đất tiết kiệm ở xã Ea Drơng đã thu về được hơn 168 triệu đồng…

Lễ đập heo đất năm nay ở xã Ea Drơng có 254 con heo đất với số tiền thu về được hơn 82,4 triệu đồng. Dự kiến số tiền tiết kiệm này sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã xem xét hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cải thiện nhà ở và phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững ./.

-S.Pa-