Xã Ea Drơng xây dựng quỹ “ngân hàng bò địa phương, chung tay xây dựng NTM” được 10 triệu đồng (01/08/2017)

Thực hiện chương trình xây dựng quỹ "ngân hàng bò địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới" do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động - từ đầu năm 2017 đến nay, Hội Chữ thập đỏ xã Ea Drơng đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tham gia đóng góp xây dựng quỹ  được 10 triệu đồng.

Từ số tiền vận động được, Hội Chữ thập đỏ xã Ea Drơng đã tiến hành bình xét hỗ trợ cho bà H'Rui MLô là gia đình thuộc diện hộ nghèo ở thôn Đoàn Kết mua bò để tổ chức chăn nuôi. Số tiền từ quỹ "ngân hàng bò" hỗ trợ cho người nghèo chăn nuôi được thực hiện trong thời gian 03 năm, sau đó sẽ được thu hồi vốn và luân chuyển cho các hộ khác vay chăn nuôi luân vòng. Trong năm 2016, Hội Chữ thập đỏ xã Ea Drơng cũng đã hỗ trợ cho bà Ngô Thị Thảo ở thôn Phú Phong mua bò sinh sản trị giá 10 triệu đồng.

Chương trình hỗ trợ cho người nghèo nuôi bò sinh sản là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực ở khu vực nông thôn. Qua đó giúp cho nhiều hộ gia đình có thêm điều kiện để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn