Xã Ea Tul lắp đặt camera giám sát đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn (05/03/2018)

Nhằm đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính và nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ - vừa qua UBND xã Ea Tul đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera quan sát tại trụ sở UBND xã và bước đầu đã mang lại hiệu quả rệt.

Hệ thống camera quan sát được UBND xã Ea Tul đầu tư lắp đặt và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018 với kinh phí gần 12 triệu đồng. Hệ thống gồm 06 máy quay camera được lắp đặt tại bộ phận "một cửa", bộ phận tiếp nhận, trả kết quả cho công dân và các khu vực khác trong trụ sở UBND xã. Riêng tại bộ phận "một cửa" và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả cho công dân có tới 03 máy camera được lắp đặt, đây là nơi người dân thường xuyên đến giao dịch, liên hệ công tác giải quyết các thủ tục hành chính. Thông qua hệ thống camera trực tiếp phản ánh thái độ làm việc và tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên đối với nhân dân khi đến giải quyết việc công. Hệ thống camera giám sát được kết nối trực tiếp với máy tính, laptop, điện thoại di động thông minh của lãnh đạo UBND xã. Vì vậy dù lãnh đạo UBND xã có đi công tác hay họp hành vẫn theo dõi được giờ giấc, tác phong, lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên tại trụ sở.

Chị H'Brak Niê ở buôn Yao người thường xuyên đến UBND xã giải quyết các thủ tục hành chính cho biết: Hiện nay khi đến trụ sở UBND xã giao dịch các thủ tục hành chính thì được đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên của xã rất nhiệt tình, chu đáo, tận tình hướng dẫn để thực hiện các giao dịch nhanh gọn, không phải chờ lâu.

Hiện nay không chỉ xã Ea Tul, mà trước đó nhiều địa phương khác trên địa bàn của huyện cũng đã đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát như ở xã Ea Kuếh, xã Quảng Tiến. Từ khi có hệ thống camera quan sát tại trụ sở UBND các xã thì tác phong, giờ giấc, lề lối làm việc, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên đối với nhân dân đã được nâng lên, hiệu quả giải quyết công việc chuyên môn của từng bộ phận được thực hiện nhanh chóng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn, hướng đến sự hài lòng của quần chúng nhân dân./.

H Xiu

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn