Xã Quảng Hiệp - điểm sáng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (18/08/2017)

Thời gian qua, Đảng bộ xã Quảng Hiệp đã triển khai xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch và vận dụng sáng tạo các văn bản chỉ đạo của cấp trên phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để đưa Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vào cuộc sống. Qua đó tiếp tục tạo sự lan tỏa rộng khắp trong toàn Đảng bộ, làm chuyển biến mạnh mẽ từ ý thức đến công việc hàng ngày của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Đảng bộ xã Quảng Hiệp hiện có 20 Chi bộ trực thuộc, với 215 Đảng viên, trong đó có 12 Chi bộ thôn. Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đảng bộ xã đã đẩy mạnh quán triệt Chỉ thị, các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong việc tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên…

Qua đó, hầu hết các cán bộ, đảng viên đã phát huy vai tốt trò gương mẫu, đổi mới phong cách, tác phong làm việc, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Bộ phận "một cửa" của xã là nơi tiếp và giải quyết tất cả giao dịch hành chính của các tổ chức, cá nhân trong mọi lĩnh vực. Nhờ thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nên đội ngũ cán bộ ở đây luôn có thái độ thân thiện, nhẹ nhàng và cởi mở khi tiếp công dân, điều này đã góp phần tạo sự hài lòng cho nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính. Chị Đỗ Thị Như Thuận, cán bộ phụ trách bộ phận "một cửa" xã Quảng Hiệp, chia sẻ: "Bản thân tôi luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc được giao. Quá trình tiếp xúc và giải quyết những yêu cầu của công dân luôn có thái độ hòa nhã, thân thiện, không gây phiền hà, sách nhiễu. Bản thân, luôn cố gắng tối đa để có thể giải quyết các yêu cầu của bà con được nhanh nhất, trả kết quả đúng hẹn, tạo sự hài lòng cho bà con khi đến giao dịch

Cán bộ bộ phận một của xã Quảng Hiệp luôn có thái độ thân thiện, tận tụy, trách nhiệm với công việc

Ông Lưu Xuân Bách ở thôn Hiệp Đoàn xã Quảng Hiệp khi đến bộ phận "một cửa" xã Quảng Hiệp thực hiện giao dịch hành chính đã nhận xét: Thỉnh thoảng có việc lên xã làm các thủ tục, tôi thấy rất tiện lợi, cán bộ hướng dẫn rất ân cần, tận tình, chu đáo và làm rất nhanh gọn, kết quả trả đúng hẹn. Tôi rất hài lòng khi đến xã làm các thủ tục. Trên cơ sở đặc thù của địa phương, xã Quảng Hiệp còn triển khai duy trì và nhân rộng được nhiều mô hình hay, việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Tiêu biểu như phong trào xây dựng quỹ "giúp nhau xóa đói giảm nghèo", mô hình "nuôi heo đất tiết kiệm". Sau 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xã Quảng Hiệp đã huy động nhân dân đóng góp xây dựng nguồn quỹ được hơn 01 tỷ đồng và đã có hàng trăm lượt hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất thấp để đầu tư phát triển sản xuất-kinh doanh. Toàn xã đã phát động nuôi được 255 con "heo đất tiết kiệm" với số tiền thu về được trên 104 triệu đồng. Từ nguồn tiết kiệm học tập theo Bác, xã Quảng Hiệp đã có 17 hộ nghèo được hỗ trợ nuôi dê sinh sản để góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng được xã Quảng Hiệp gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Điển hình như việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia đóng góp tiền của, công sức để hoàn thiện các công trình hạ tầng nông thôn và thiết chế văn hóa ở cơ sở.

Trong năm qua, xã Quảng Hiệp đã huy động nhân dân xây mới và sửa chữa được 03 cổng chào tại thôn Hiệp Tiến, Hiệp Hòa và thôn Hiệp Nhất với tổng trị giá 115 triệu đồng; đầu tư xây dựng mới được 03 hội trường tại thôn Hiệp Đạt, Hiệp Hưng và Hiệp Thịnh với trị giá 480 triệu đồng; đầu tư nâng cấp, sửa chữa được 06 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 3,6 km trị giá gần 100 triệu đồng. Ngoài việc đóng góp kinh phí, nhân dân trên địa bàn xã Quảng Hiệp còn tự nguyện tham gia ngày công lao động và hiến đất để mở rộng, uốn nắn lại những con đường cho thẳng, đẹp. Nhờ huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực trong nhân dân, tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Quảng Hiệp từng bước được đẩy nhanh. Đến thời điểm hiện nay xã Quảng Hiệp đã cơ bản đạt chuẩn 16/19 tiêu chí nông thôn mới.

Với những kết quả trên, Đảng bộ xã Quảng Hiệp đã được đánh giá là một trong những điểm sáng của huyện Cư M'gar sau 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn