Xã Quảng Hiệp đổi thay từ chương trình xây dựng nông thôn mới (20/03/2018)

Gia đình ông Nông Lục Tự và nhân dân ở thôn Hiệp Tiến xã Quảng Hiệp ai cũng vui mừng khi con đường bê tông đã thay thế cho con đường đất lầy lội ngày nào, cùng với đó là hệ thống điện chiếu sáng vào ban đêm. Để có được niềm vui này, gia đình ông Tự là một trong những gia đình đi tiên phong trong việc giải tỏa, đóng góp kinh phí, cùng bà con trong thôn tự nguyện hiến hơn 500m2 đất, chặt bỏ hàng trăm cây cà phê, hồ tiêu và các công trình phụ trợ khác trên đất để mở đường, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại sinh hoạt và sản xuất.

Là địa phương còn nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, bằng những việc làm cụ thể trong công tác tuyên truyền, vận động đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong việc tham gia xây dựng các công trình phúc lợi. Đến nay, xã Quảng Hiệp đã nhựa hóa và bê tông hóa được đạt 73,7% các tuyến đường nội thôn và liên thôn. Riêng trong năm 2017, xã Quảng Hiệp đã huy động các nguồn lực bê tông hóa được 13 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 10 km với trị giá 8,9 tỷ đồng, trong đó vốn huy động trong nhân dân trên 6,4 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động. Hiện nay, hệ thống giao thông ở xã Quảng Hiệp đã được cứng hóa đạt trên 90%, cùng với đó hệ thống thủy lợi được nâng cấp đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp; trường học, nhà văn hóa ở các khu dân cư được xây dựng mới khang trang; tỷ lệ nhà xây kiên cố chiếm hơn 80%. Trong sản xuất nông nghiệp, xã Quảng Hiệp đã vận động nhân dân phát triển theo hướng đa cây, đa con. Trước đây người dân chỉ độc canh cây cà phê, đến nay hầu hết các hộ dân đã tiến hành trồng xen hồ tiêu và cây ăn trái, từ đó hạn chế rủi ro trong sản xuất và nâng cao hệ số sử dụng đất. Ngoài ra, xã Quảng Hiệp còn tập trung chuyển giao các tiến bộ KHKT để người dân áp dụng và nâng cao hiệu quả sản xuất, từ đó đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên. Hiện nay bình quân thu nhập đầu người hàng năm ở xã Quảng Hiệp đạt 33 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt khoảng 10%...

Sau hơn 05 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Quảng Hiệp đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đã được UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận là xã văn hóa nông thôn mới trong năm 2017. Thời gian tới, xã Quảng Hiệp tiếp tục khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế theo hướng bền vững, vận động người dân tham gia vào mô hình phát triển kinh tế tập trung theo mô hình hợp tác xã và tổ hợp tác nhằm nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện./.

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn