Xã Quảng Hiệp có 78 hộ gia đình được hỗ trợ dê giống chăn nuôi từ phong trào “nuôi heo đất tiết kiệm” (04/07/2020)

Thông qua phong trào "nuôi heo đất tiết kiệm", từ năm 2017 đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Hiệp đã hỗ trợ trao sinh kế cho 78 hộ có hoàn cảnh khó khăn dê giống để chăn nuôi (bình quân mỗi hộ được hỗ trợ 01 cặp dê giống trị giá từ 03 đến 05 triệu đồng). Riêng từ đầu năm 2020 đến nay xã Quảng Hiệp có 08 hộ gia đình được hỗ trợ chăn nuôi theo hình thức này.

Được hỗ trợ dê để chăn nuôi nhiều hộ đã thoát nghèo, ổn định cuộc sống

Kinh phí thực hiện trao sinh kế cho hộ nghèo chăn nuôi dê được trích từ nguồn quỹ "nuôi heo đất tiết kiệm" của địa phương.   Số dê hỗ trợ cho các hộ nghèo chăn nuôi trong thời gian 03 năm, sau đó được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thu hồi luân chuyển cho các hộ gia đình khác chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Ngoài việc được hỗ trợ dê giống, các hộ gia đình hưởng lợi từ hoạt động này còn được tư vấn, hướng dẫn cách thức làm chuồng, kỹ thuật chăn nuôi và các phương pháp phòng trị bệnh cho đàn dê…

78 cặp dê giống ban đầu do xã Quảng Hiệp hỗ trợ cho các hộ nghèo chăn nuôi từ năm 2017 đến nay đã được nhân đàn lên thêm hơn 300 cặp dê. Từ đó đã trực tiếp nhiều cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cải thiện chất lượng cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

 

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn