Xã Quảng Hiệp tổ chức ngày hội đập heo đất năm 2019 (18/10/2019)

Ngày 16/10/2019 UBMTTQ Việt Nam xã Quảng Hiệp đã tổ chức ngày hội đập heo đất hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết và ngân hàng bò địa phương. Về tham dự ngày hội có bà H'Kim Hoa Byă - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Nguyễn Đình Viên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nay H'Nan – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thiên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cư M'gar; đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, nhân dân ở các khu dân cư trên địa bàn xã Quảng Hiệp.

Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã đập heo đất

Phong trào "nuôi heo đất tiết kiệm" được cán bộ và nhân dân xã Quảng Hiệp phát động triển khai thực hiện và duy trì từ năm 2011 đến nay. Qua đó đã vận động nuôi được tổng cộng 1.868 con heo đất với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Từ phong trào này xã Quảng Hiệp đã hỗ trợ sửa chữa và xây dựng được 29 ngôi nhà cho các đối tượng hộ nghèo; hỗ trợ mua 94 con dê giống cấp cho hộ nghèo chăn nuôi và tặng quà cho hộ nghèo với số tiền tri giá trên 257 triệu đồng. Từ phong trào này xã Quảng Hiệp đã trực tiếp giúp cho 22 hộ gia đình vươn lên thoát nghèo.

Ngày hội đập heo đất năm nay ở xã Quảng Hiệp có 402 con "heo đất tiết kiệm" được cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân ở các khu dân cư "nuôi". Kết quả đã thu về được gần 192 triệu đồng để tổ chức các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, xây dựng ngân hàng bò địa phương và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn… Về tham dự và phát biểu tại ngày hội đập "heo đất tiết kiệm" xã Quảng Hiệp năm 2019, đồng chí Nguyễn Thiên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cư M'gar đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân-tương ái của cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Quảng Hiệp trong việc thực hành tiết kiệm "nuôi heo đất". Đồng thời đồng chí mong muốn địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động được nhiều đối tượng và thành phần hơn nữa tham gia thực hành "nuôi heo đất tiết kiệm", sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, hiệu quả, giúp người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhân ngày hội đập "heo đất tiết kiệm" năm 2019 ở xã Quảng Hiệp, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ 04 suất quà trị giá 02 triệu đồng và trao tặng tượng trưng 03 ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã Quảng Hiệp trị giá 140 triệu đồng. Cũng nhân dịp này cơ quan Công an huyện, Hội Phật giáo huyện và các doanh nghiệp còn tổ chức trao tặng 46 suất quà cho các gia đình hộ nghèo ở xã Quảng Hiệp với tổng trị giá 16,6 triệu đồng ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn