Xuân về trong những ngôi nhà đại đoàn kết (18/02/2021)

Một mùa xuân mới lại về. Không khí của mùa xuân lan tràn trong từng con ngõ, từng nếp nhà mang theo bao niềm hân hoan, hy vọng về một tương lai tươi sáng. Đối với những hộ gia đình nghèo vừa được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, niềm hân hoan, hy vọng ấy như được nhân lên gấp bội bởi xuân này, gia đình được đoàn viên, đón tết trong ngôi nhà ấm áp nghĩa tình của cả cộng đồng.

Gia đình bà H' Phương AYun ở Buôn Za Wầm B (xã Ea Kiết) thuộc hộ nghèo, nhiều năm liền cả 03 mẹ con phải sống nương tựa vào nhau trong ngôi nhà chật hẹp, đã bị xuống cấp. Tháng 10/2020 gia đình bà được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, bà vay mượn thêm từ người thân, cùng sự hỗ trợ ngày công của bà con lối xóm và gia đình bà đã xây được ngôi nhà mới với diện tích sử dụng 60 m2, kinh phí xây dựng hơn 90 triệu đồng. Mặc dù cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng xuân năm nay, nỗi lo âu vất vả bao lâu nay của gia đình bà H' Phương phần nào được vơi đi vì cả 03 thành viên trong gia đình đã có ngôi nhà mới để ở ấm áp tình người.

Cùng chung niềm vui với bà H'Phương, xuân này gia đình chị Nguyễn Thị Bích Liên ở thôn 8 xã Ea Kpam cũng đón năm mới trong ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình. Chị Liên chia sẻ: Chồng chị không may qua đời sớm, để lại cho chị 02 người con. Không có đất sản xuất, hàng ngày 03 mẹ con phải sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát, mọi chi phí trong gia đình đều chông chờ vào nghề sửa quần áo của chị. Được sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ huyện, các đoàn thể cùng anh em dòng họ giúp đỡ xây dựng cho ngôi nhà có diện tích sử dụng 60 m2, tổng trị giá công trình trên 110 triệu đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Kpam hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn quỹ tiết kiệm 1.000đ theo Công văn số 258 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Xúc động trước sự quan tâm và tình cảm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương dành cho gia đình mình, chị Nguyễn Thị Bích Liên đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, đồng thời quyết tâm sẽ tiếp tục phấn đấu, chăm lo phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái trở thành người có ích cho xã hội.

Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng nguồn quỹ tiết kiệm 1.000đ theo Công văn số 258 của Ban Thường vụ Huyện ủy từ tháng 06/2012 đến nay đã vận động được trên 13,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này huyện Cư M'gar  đã giải ngân hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 338 hộ nghèo. Nguồn quỹ này riêng trong năm 2020 đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng, đã giải ngân hỗ trợ 24 hộ nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở với số tiền 960 triệu đồng. Các ngôi nhà đại đoàn kết được hỗ trợ xây dựng đều có diện tích sử dụng từ 40 m2 trở lên, đảm bảo cứng móng, cứng tường, cứng mái, có thời gian sử dụng lâu dài, phù hợp với điều kiện, sinh hoạt của nhân dân. Qua đó thể hiện tính ưu việt, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các hộ nghèo.

Xuân Tân Sửu 2021 đã về, niềm vui của các hộ nghèo ở trong các ngôi nhà đại đoàn kết như được nhân lên gấp bội, xuân này đẹp hơn với những nụ cười rạng rỡ trong ngôi nhà mới khang trang. Từ đó giúp họ có thêm niềm vui, tin tưởng vào cuộc sống đang dần đổi thay dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo của chính quyền, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương. Và đây cũng chính là động lực để các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên sớm thoát nghèo bền vững ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn