Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê tại xã Ea Tu huyện Cư M’gar (11/03/2019)

Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê tại xã Ea Tu huyện Cư M'gar(11/03/2019, 10:18)

Ngày 10-3, tại UBND xã Ea Tul (huyện Cư M'gar) đã long trọng tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019.

Thi kéo co

Xã Ea Tul là địa phương có đa số đồng bào dân tộc Ê Đê sinh sống từ lâu đời, với phong tục, tập quán và truyền thống văn hóa dân gian đặc sắc còn được bà con nơi đây gìn giữ.

Thi người đẹp mặc trang phục truyền thống

Đến tham gia dự thi tại Ngày hội lần này là các thôn, buôn trên địa bàn xã, với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực dân gian đậm đà bản sắc dân tộc như: Diễn tấu cồng chiêng, múa hát, thi người đẹp mặc trang phục truyền thống, ẩm thực các món ăn, giã gạo, trình diễn nghề dệt thổ cẩm, tạc tượng gỗ, đan lát, trò chơi dân gian... đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc trong huyện và du khách tham gia. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm phát huy, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc Ê Đê.

Xảy lúa

Qua lễ hội cũng là dịp để giới thiệu, tôn vinh những nét văn hóa truyền thống tiêu biểu đặc sắc gắn liền với sinh hoạt văn hóa tinh thần và tín ngưỡng của dân tộc Ê Đê. Tạo sự đoàn kết gắn bó, khơi dậy tình yêu quê hương, tính cộng đồng và giáo dục truyền thống, tích cực xây dựng thôn, buôn ngày càng ấm no, hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nghệ nhân dệt thổ cẩm

Thi đan gùi