Tích hợp 93 thủ tục hành chính thuế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (12/05/2020)

Tính đến ngày 7/5/2020, Tổng cục Thuế đã tích hợp 93 thủ tục hành chính thuế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, đạt 100% kế hoạch và hoàn thành trước thời hạn 6 tháng so với yêu cầu của Bộ Tài chính.

Ảnh minh họa

Thời gian qua, Tổng cục Thuế đã tích cực phối hợp cùng Văn phòng Chính phủ rà soát, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính thuế, tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Qua đó, người nộp thuế có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia thực hiện được các thủ tục hành chính về thuế.

Đến thời điểm hiện tại, Tổng cục Thuế đã tích hợp 93 thủ tục hành chính thuế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để người nộp thuế có thể tra cứu, thực hiện. Các thủ tục hành chính thuế liên quan đến: hóa đơn; khai thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môn bài, …); phí, lệ phí; quyết toán thuế (thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân) …

Như vậy, với kết quả trên Tổng cục Thuế đã hoàn thành 100% kế hoạch tích hợp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và hoàn thành trước thời hạn 06 tháng so với yêu cầu của Bộ Tài chính quy định tại Quyết định số 683/QĐ-BTC.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Đắk Lắk

Banner Quảng cáo