Tổ chức Hội thảo để lừa người dân vùng xa (18/03/2019)

Công an huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ tin báo của người dân, đơn vị đang tiến hành điều tra, xử lý 2 vụ giả tổ chức hội thảo, tặng quà để lừa đảo chiếm đoạt tiền của dân.

Nhiều người bị hại đã đến Công an huyện Cư M'gar để tố cáo

Ngày 15/3, nhiều người dân đến trụ sở Công an huyện Cư M'gar trình báo họ đã bị một nhóm người tự xưng là nhân viên của một công ty đến giới thiệu quảng bá sản phẩm, nhưng thực chất là lừa đảo để chiếm đoạt tiền của người dân. Đã có ít nhất 7 người dân ở thôn Hiệp Nhất, xã Quảng Hiệp, huyện Cư Mgar bị lừa.

Tại cơ quan Công an, bà Nguyễn Thị Kim Anh đại diện cho nhiều người dân ở Thôn Hiệp Nhất, xã Quảng Hiệp, tỉnh Đắk Lắk trình bày thủ đoạn của bọn lừa đảo"mình và nhiều người trong thôn nhận được giấy mời của Ban tự quản thôn đến Hội trường thôn để tham gia Hội thảo về ô nhiễm môi trường. Khi đến đó thấy có người tự giới thiệu là nhân viên công ty đến giới thiệu sản phẩm mới. Sau đó nhân viên này phát cho mỗi người một chai dầu ăn và nói mỗi người nộp vào 20 ngàn đồng. Một lát sau người đó trả lại hết số tiền cho mọi người. Sau đó, nhân viên này lại tiếp tục đem ra 4 cái đèn pin tặng cho Ban tự quản thôn 2 cái và  2 người dân mỗi người một cái". Qua hai lần tặng quà này, người dân đến tham gia hội thảo đãtin vào những người tự xưng là nhân viên công ty kia. Lúc này họ mới tiến hành việc lừa mỵ người dân. Cũng theo bà Kim Anh " nhân viên nọ đưa ra 12 cái chảo điện và nói mỗi cái trị giá 2,7 triệu đồng. Nhưng hiện nay công ty không bán mà sẽ tặng cho mọi người trong 15 phút giờ vàng. Nếu ai muốn nhận sản phẩm thì nhanh chóng nộp vào 2,7 triệu đồng cho nhân viên và ngay sau khi nhận sản phẩm công ty sẽ trả lại toàn bộ số tiền.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh đại diện cho nhiều người dân ở Thôn Hiệp Nhất, xã Quảng Hiệp, tỉnh Đắk Lắk trình bày vụ việc với cơ quan Công an

Bà hòa kể"Nhân viên công ty cầm sẵn trên tay 12 cái phong bì rồi lấy 1 cái xé ra  cho mọi người thấy ở bên trong có 2,7 triệu đồng khiến ai nấy đều tin. Nhiều người không mang theo tiền đã tức tốc chạy về nhà lấy hoặc đi vay của hàng xóm để tranh thủ giờ vàng. Khi có 7 người nộp tiền thi họ nói lên nhận sản phẩm và chụp hình lưu niệm, nhưng khi đang đứng chụp hình thì một chiếc xe ô tô con đến.Lúc này nhân viên nói là ra lấy đèn pin để tặng thêm cho mọi người. Nhưng khi nhân viên vừa lên xe thì chiếc xe đóng cửa rồ ga bỏ chạy". Theo  Bà Trần Thanh Hoa  một  người bị hại khác thì nguyên nhân là do bên thôn đưa giấy mời cho mọi người, mọi người đã tin là hội thảo thật nên mới tập trung đến để rồi bị lừa.  Bà cũng cho biết thêm " Từ khi bị lừa cảm thấy rất khó chịu. bà bị chồng con cằn nhằn, hàng xóm xì xào nói là tại mình tham lam. Giờ ăn không ngon, ngủ cũng không yên".

Công an huyện Cư M‘gar kiểm tra xe ô tô chở tang vật

Trả lời phóng viên, Thiếu tá Thân Đình Long – Phó Đội trưởng đội CSHS, Công an huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk  cho biết: "Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Cư Mgar đã triển khai lực lượng rà soát trên các tuyến giao thông và đã bắt giữ một tài xế cùng chiếc xe 7 chỗ mà nhóm đối tượng kia dùng vận chuyển hàng hóa, đồng thời khẩn trương điều tra xác minh các đối tượng còn lại có liên quan để làm rõ xử lí theo quy định của pháp luật. Ông cũng khuyến cáo bà con cần nâng cao cảnh giác trong việc tham gia các buổi hội thảo. Khi tham gia hội thảo phải yêu cầu người tổ chức hội thảo cung cấp đầy đủ giấy tờ xác nhận của cơ quan chính quyền. Tránh tình trạng thư mời là giấy phô tô mà bà con vẫn đến."

Đến những vùng sâu vùng xa, vẽ ra chuyện hội thảo này, tham gia dự thưởng nọ để thông qua ban tự quản các thôn, buôn nhờ phát giấy mời các hộ dân đi dự hội thảo có thưởng. Đó là một thủ đoạn không mới của các đối tượng, nhưng đến nay vẫn còn nhiều hộ dân bị mắc bẫy nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Qua vụ việc trên, mọi người cần lưu tâm cảnh giác hơn./.

                                                            Theo CTTĐT tỉnh Đắk Lắk

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Banner Quảng cáo

   
 
 

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn