Lựa chọn một hoặc một vài Bài viết để hiển thị trong portlet này.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk không sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp (16/10/2020)

Đó là nội dung kết luận tại văn bản số 65 của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Chấp hành Trung ương Đảng về kết quả giải quyết đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tối 15-10, sau khi kết thúc Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên, trong đó ông có những chia sẻ đầu tiên với báo chí về câu chuyện bằng cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk không sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường chia sẻ với báo chí

Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về suy nghĩ của ông khi tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Bùi Văn Cường chia sẻ ông rất cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội đối với cá nhân ông, cũng như Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc ở tỉnh Đắk Lắk đã cưu mang, đùm bọc, hỗ trợ, giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian 2 năm qua. Đến nay, tiếp tục tái đắc cử, có nghĩa ông sẽ tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương Đắk Lắk giàu đẹp.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, mặc dù trước đó có cả những chiến dịch công kích, chống phá ông nhưng với bản lĩnh chính trị vững vàng, với niềm tin sắt đá là mình không sai thì không sợ. "Tôi khẳng định là tôi không sai một chút nào. Dù họ vu khống, bôi nhọ, làm những chiến dịch rất bài bản. Hiện nay, các cơ quan chức năng đã kết luận rồi nhưng phải tìm ra nguyên nhân và từ đâu. Đó là câu chuyện của các bộ ngành Trung ương. Còn cá nhân tôi chỉ biết cố gắng toàn tâm, toàn ý làm sao xây dựng, phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp. Cá nhân được Bộ Chính trị, Ban Bí thư chọn đưa về làm người đứng đầu 1 địa phương thì mình phải làm sao cho thật tốt, tỉnh phải phát triển, dân phải giàu, những bức xúc của người dân dần dần phải được giảm đi" - ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Trước đó, tại cuộc họp báo sau đại hội, ông Phạm Minh Tấn đã công bố Kết luận số 65 ngày 9-10 của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Kết quả giải quyết đơn tố cáo đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk trong việc nghiên cứu bảo vệ luận án tiến sĩ".

Kết luận số 65 khẳng định: Kết quả xác minh đến thời điểm hiện nay cho thấy ông Bùi Văn Cường không có hành vi: "Đạo văn", "Vi phạm nghiêm trọng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo" trong nghiên cứu bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2018 như nội dung tố cáo ghi trong đơn ngày 10-2 của ông Hoàng Minh Tuấn.

Ông Bùi Văn Cường không sử dụng văn bằng tiến sĩ không hợp pháp; không vi phạm Khoản 1, Điều 15, Quy định số 126 ngày 28-2-2018 của Bộ Chính trị về "Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng"

Kết luận này dựa trên việc xem xét báo cáo số 340, ngày 28-9 của Ban Tổ chức Trung ương "về kết quả giải quyết đơn tố cáo văn bằng tiến sĩ của ông Bùi Văn Cường"; Công văn 267 ngày 14-7 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 897 ngày 10-7 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk ông Bùi Văn Cường tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu bầu 100%.

Theo Báo Người lao động điện tử

Anh Trần Văn Dũng ở xã Quảng Hiệp có thu nhập khá từ trồng rau bồ ngót theo hình thức chuyên canh (15/01/2021)

Đảng ủy xã Ea H'đing trao huy hiệu Đảng cho đảng viên, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 (15/01/2021)

Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Quảng Tiến khóa V (nhiệm kỳ 2016-2021) thành công tốt đẹp (15/01/2021)

Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Quảng Tiến khóa V (nhiệm kỳ 2016-2021) thành công tốt đẹp

Chương trình “Xuân tình nguyện - trao nhà nhân ái” và tặng quà cho hộ nghèo ở buôn Dhung xã Ea M'dróh (15/01/2021)

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Kpam bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở địa bàn thôn 8 (15/01/2021)

Chương trình xây dựng nông thôn mới

Một số kết quả nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Ea Drơng giai đoạn 2016 - 2018 (30/11/2018)

Kết quả sau những năm nỗ lực triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới – đến nay đời sống vật chất là tinh thần của nhân dân xã Ea Drơng không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn đã có những sự thay đổi khá toàn diện.

Loading the player...

Thống kê truy câp: 9800999