Lựa chọn một hoặc một vài Bài viết để hiển thị trong portlet này.

Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ (12/02/2020)

(Chinhphu.vn) - Thanh tra Chính phủ đang dự thảo Nghị định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Ảnh minh họa

Dự thảo quy định, kiểm soát tài sản, thu nhập để cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có thẩm quyền biết rõ tình trạng và sự biến động về tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai nhằm phòng ngừa tham nhũng, phục vụ công tác quản lý cán bộ, kịp thời phát hiện tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng, ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản.

Tài sản, thu nhập phải kê khai

Tài sản, thu nhập phải kê khai bao gồm:

1- Quyền sử dụng đất

2- Quyền sở hữu, sử dụng đối với nhà ở, công trình xây dựng

3- Tài sản khác gắn liền với đất, nhà ở, công trình xây dựng

4- Vàng, kim cương, bạch kim và các kim loại quý, đá quý khác có tổng giá trị từ 50 triệu đồng trở lên

5- Tiền (tiền Việt Nam, ngoại tệ) gồm tiền mặt, tiền cho vay, tiền trả trước, tiền gửi cá nhân, tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam mà tổng giá trị quy đổi từ 50 triệu đồng trở lên

6- Cổ phiếu, trái phiếu, các loại giấy tờ có giá khác mà tổng giá trị của các loại giấy tờ có giá từ 50 triệu đồng trở lên

7- Tài sản khác mà mỗi tài sản có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên

8- Tài sản ở nước ngoài

9- Tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, tài khoản khác ở nước ngoài có thể thực hiện các giao dịch bằng tiền, tài sản

10- Tổng thu nhập giữa 02 lần kê khai.

Công khai bản kê khai

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị công khai Bản kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức bằng hình thức niêm yết tại trụ sở cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người có nghĩa vụ kê khai thường xuyên làm việc. Thời gian niêm yết là 30 ngày.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Theo chinhphu.vn

Đội Cảnh sát giao thông-trật tự (Công an huyện) chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) (18/02/2020)

Huyện Cư M'gar đẩy mạnh tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công tác dân số/SKSS-KHHGĐ (18/02/2020)

Xã Quảng Hiệp sau 03 năm thực hiện “Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (17/02/2020)

Cô học trò người Dao vượt khó chinh phục các kỳ thi (17/02/2020)

Cô học trò người Dao vượt khó chinh phục các kỳ thi

Gần 20 năm làm buôn trưởng gương mẫu xây dựng buôn làng đầm ấm (17/02/2020)

Gần 20 năm làm buôn trưởng gương mẫu xây dựng buôn làng đầm ấm

KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN CƯ M'GAR (23/01/1984 - 23/01/2019)

Công ty TNHH MTV Cà phê 15 (Quân khu V) góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ở xã Cư Dliê M'nông (18/01/2019)

Trải qua 26 năm hình thành xây dựng và phát triển, đến nay xã Cư Dliê M'nông đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, làm cho bộ mặt nông thôn nơi đây ngày càng thêm khởi sắc

Chương trình xây dựng nông thôn mới

Một số kết quả nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Ea Drơng giai đoạn 2016 - 2018 (30/11/2018)

Kết quả sau những năm nỗ lực triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới – đến nay đời sống vật chất là tinh thần của nhân dân xã Ea Drơng không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn đã có những sự thay đổi khá toàn diện.

Xây dựng Hệ thống chính trị

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát Quý I/2019 (23/03/2019)

Thực hiện Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa VIII, vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019.

Loading the player...