Vui lòng cấu hình chọn 1 nội dung

Tuổi trẻ huyện Cư M'gar chung tay phòng chống bệnh Covid-19 (07/04/2020)

Tháng 3 năm 2020 (tháng thanh niên) đã kết thúc với nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực đã được tuổi trẻ huyện Cư M'gar thực hiện và để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp trong lòng quần chúng nhân dân, trong đó có các hoạt động chung tay phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Các hoạt động này tiếp tục phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân Vì cuộc sống cộng đồng.

Đoàn viên thanh niên xã Cư Dliê Mnông may khẩu trang phát cho nhân dân trên địa bàn

Những năm trước đây, tháng thanh niên (tháng 3 hàng năm) được huyện Đoàn Cư M'gar và các tổ chức Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tổ chức ra quân khá rầm rộ. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lễ ra quân, lễ khởi động tháng thánh niên diễn ra đơn giản, không tập trung đông người mà chú trọng triển khai vào các công trình, phần việc thanh niên ở địa phương, đặc biệt là việc tập trung những hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Anh Nguyễn Minh Quý - Phó Bí thư huyện Đoàn Cư M'gar cho biết: Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban thường vụ huyện Đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn. Thành lập được 19 Đội hình với 319 thành viên tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Vận động kinh phí để pha nước rửa tay sát khuẩn, may khẩu trang tặng miễn phí cho bà con nhân dân, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân cùng nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh, kịp thời nắm bắt thông tin những trường hợp ở các nơi trở về địa phương để báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhằm triển khai thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Với những hoạt động thiết thực và nhân văn, trong tháng 3/2020 huyện Đoàn Cư M'gar đã vận động kinh phí pha được 100 lít dung dịch nước rửa tay sát khuẩn nano bạc cấp phát miễn phí cho nhân dân trên địa bàn, các tổ chức Đoàn cơ sở cũng đã vận động trao tặng 120 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn và 200 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn để nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tổ chức ra quân đồng loạt cấp phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền thông điệp và các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19, vận động kinh phí để mua và may hàng chục nghìn chiếc khẩu trang vải và khẩu trang y tế phát miễn phí cho nhân dân. Bên cạnh đó tổ chức Đoàn còn vận động đoàn viên-thanh niên và quần chúng nhân dân thực hiện tải ứng ụng NCOVI (phần mềm khai báo y tế phòng chống Covid-19 trên điện thoại) để thực hiện khai báo y tế, theo dõi, cập nhật thông tin để chủ động phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng…

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Hữu Ân - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Cư DliêM'nông cho biết: Trong những ngày tháng 3/2020, ngoài việc tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trên địa bàn, Đoàn thanh niên xã Cư DliêM'nông còn tập trung trong triển khai các hoạt động phòng chống bệnh Covid-19. Theo đó  Đoàn Thanh niên xã đã thành lập đội hình tuyên truyền, cấp phát tờ rơi về thông điệp phòng chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn quần chúng nhân dân rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, vận động kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19… Anh Nguyễn Hữu Ân - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Cư  DliêM'nông chi biết thêm: Đoàn xã cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phòng chống bệnh Covid-19 như: vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân nhắn tin được 76 tin nhắn với số tiền gần 02 triệu đồng. Thành lập các đội thanh niên tình nguyện phòng chống dịch bệnh gồm 01 đội phát tờ rơi về tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch và 01 đội tại UBND xã để hướng dẫn bà con rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào giải quyết thủ tục hành chính. Vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tải ứng dụng NCOVI để khai báo y tế. Ngoài ra Đoàn xã còn phối hợp với Trạm Y tế rà soát số lao động từ các tỉnh thành khác về địa phương để thực hiện cách ly theo dõi y tế kịp thời, tránh tình trạng dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng.

Trong những ngày cuối tháng 03/2020 dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, mặt hàng khẩu trang trở nên khan hiếm, giá thành đắt đỏ, trong khi đó nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân để phòng chống dịch bệnh ngày càng lớn. Từ thực tế đó Đoàn Thanh niên xã Cư DliêM'nông đã đăng tải thông tin trên trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn để vận động kinh phí mua vải may khẩu trang tặng  cho nhân dân, vận động các nhà may cùng đoàn viên-thanh niên trên địa bàn chia nhau thực hiện các công đoạn may khẩu trang đảm bảo không tập trung đông người. Kết quả Đoàn Thanh niên xã Cư DliêM'nông đã vận động may được trên 2.000 chiếc khẩu trang vải để tặng cho nhân dân. Bạn Nguyễn Thị Hằng đoàn viên thanh niên ở thôn 6 xã Cư DliêM'nông là một trong những người hỗ trợ cùng với Đoàn thanh niên xã thực hiện việc may khẩu trang cho biết: Trong giai đoạn này người dân tới may và sửa đồ cũng ít nên có thời gian rãnh. Thấy Đoàn thanh niên xã cần người may khẩu trang để tặng cho bà con nhân dân nên bản thân  mình cũng là đoàn viên thanh niên đã xin đăng ký tham gia. Mình rất vui vì bản thân mình đã góp một phần công sức nhỏ bé trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra mình còn vận động thêm được 01 chị gần nhà để cùng hỗ trợ mình may khẩu trang.

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa đó đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà trong việc chung tay cùng nhau phòng chống đại dịch Covid-19. Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tổ chức Đoàn Thanh niên trong huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên-thanh niên và quần chúng nhân dân các biện pháp về phòng chống dịch bệnh, huy động kinh phí ủng hộ để may khẩu trang, pha chế dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn, tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng ./.

 

H'Xiu ÊBan

Đảng bộ thị trấn Quảng Phú tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-2025) (27/05/2020)

Đảng bộ thị trấn Quảng Phú tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-2025)

Liên đội trường THCS Ngô Quyền thu được hơn 05 triệu đồng từ mô hình “heo đất tiết kiệm” (27/05/2020)

Liên đội trường THCS Ngô Quyền thu được hơn 05 triệu đồng từ mô hình “heo đất tiết kiệm”

10 năm qua huyện Cư M'gar vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được trên 20 tỷ đồng (27/05/2020)

10 năm qua huyện Cư M'gar vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được trên 20 tỷ đồng

Những kết quả tích cực trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích (27/05/2020)

Những kết quả tích cực trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích

Chỉ thị đẩy mạnh các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (27/05/2020)

Thủ thướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

  

 

 

Chương trình xây dựng nông thôn mới

Một số kết quả nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Ea Drơng giai đoạn 2016 - 2018 (30/11/2018)

Kết quả sau những năm nỗ lực triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới – đến nay đời sống vật chất là tinh thần của nhân dân xã Ea Drơng không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn đã có những sự thay đổi khá toàn diện.

Xây dựng Hệ thống chính trị

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát Quý I/2019 (23/03/2019)

Thực hiện Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa VIII, vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019.

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn