Lựa chọn một hoặc một vài Bài viết để hiển thị trong portlet này.

Cảnh giác với lời mời lao động sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc (11/01/2021)

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk thông tin, hiện nay có một số doanh nghiệp đang mời chào tuyển dụng lao động thời vụ tại Hàn Quốc theo diện visa C4 (sang làm việc 90 ngày rồi về và lại sang tiếp, không hạn chế lần đi). Đã có doanh nghiệp tự triển khai cho người dân ghi đơn tình nguyện làm việc thời vụ tại Hàn Quốc để thu phí. Đây là hình thức mà người dân cần cảnh giác để tránh rủi ro.

Nhân viên Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho người lao động (Ảnh minh họa )

Tại huyện Buôn Đôn, có người dân đã ký hợp đồng làm visa và nộp 70 triệu đồng nhưng doanh nghiệp không thực hiện. Cơ quan chức năng đang điều tra để hỗ trợ người dân lấy lại kinh phí.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh cho hay, đến thời điểm này, Đắk Lắk chưa triển khai chương trình hợp tác đưa lao động sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo diện visa C4. Vì vậy, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tuyển dụng lao động theo chương trình này là trái quy định.

Người dân cần đến khảo sát nắm bắt thông tin trước khi quyết định đóng chi phí, tham gia đi xuất khẩu. Hiện nay, Trung tâm cũng đã yêu cầu chính quyền địa phương cùng phối hợp tư vấn miễn phí cho người dân nhằm nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động.

Trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 70 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động lĩnh vực xuất khẩu lao động. Bên cạnh các doanh nghiệp uy tín thu phí đúng quy định, vẫn còn tình trạng người dân đi xuất khẩu với chi phí cao thông qua doanh nghiệp môi giới. Để tránh bị lừa đảo dưới mọi hình thức, đề nghị người lao động hãy đến với Trung tâm dịch vụ việc làm để được hướng dẫn miễn phí, nắm bắt thêm thông tin, không đi theo sự giới thiệu của gia đình đã có người tham gia lao động ở nước ngoài.

                                                     Theo Cổng TTĐT tỉnh

  

 

 

Chương trình xây dựng nông thôn mới

Một số kết quả nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Ea Drơng giai đoạn 2016 - 2018 (30/11/2018)

Kết quả sau những năm nỗ lực triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới – đến nay đời sống vật chất là tinh thần của nhân dân xã Ea Drơng không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn đã có những sự thay đổi khá toàn diện.

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 9801312

.Hôm nay: 3071
.Hôm qua: 4955
.Trong tuần: 31795
.Tất cả: 9801312

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn