Lựa chọn một hoặc một vài Bài viết để hiển thị trong portlet này.

Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê tại xã Ea Tu huyện Cư M’gar (11/03/2019)

Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê tại xã Ea Tu huyện Cư M'gar(11/03/2019, 10:18)

Ngày 10-3, tại UBND xã Ea Tul (huyện Cư M'gar) đã long trọng tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019.

Thi kéo co

Xã Ea Tul là địa phương có đa số đồng bào dân tộc Ê Đê sinh sống từ lâu đời, với phong tục, tập quán và truyền thống văn hóa dân gian đặc sắc còn được bà con nơi đây gìn giữ.

Thi người đẹp mặc trang phục truyền thống

Đến tham gia dự thi tại Ngày hội lần này là các thôn, buôn trên địa bàn xã, với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực dân gian đậm đà bản sắc dân tộc như: Diễn tấu cồng chiêng, múa hát, thi người đẹp mặc trang phục truyền thống, ẩm thực các món ăn, giã gạo, trình diễn nghề dệt thổ cẩm, tạc tượng gỗ, đan lát, trò chơi dân gian... đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc trong huyện và du khách tham gia. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm phát huy, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc Ê Đê.

Xảy lúa

Qua lễ hội cũng là dịp để giới thiệu, tôn vinh những nét văn hóa truyền thống tiêu biểu đặc sắc gắn liền với sinh hoạt văn hóa tinh thần và tín ngưỡng của dân tộc Ê Đê. Tạo sự đoàn kết gắn bó, khơi dậy tình yêu quê hương, tính cộng đồng và giáo dục truyền thống, tích cực xây dựng thôn, buôn ngày càng ấm no, hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nghệ nhân dệt thổ cẩm

Thi đan gùi

Tạc tượng

Trung Hải

KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN CƯ M'GAR (23/01/1984 - 23/01/2019)

Công ty TNHH MTV Cà phê 15 (Quân khu V) góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ở xã Cư Dliê M'nông (18/01/2019)

Trải qua 26 năm hình thành xây dựng và phát triển, đến nay xã Cư Dliê M'nông đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, làm cho bộ mặt nông thôn nơi đây ngày càng thêm khởi sắc

Tin tổng hợp

Cách ly xã hội không phải phong tỏa đất nước, Chính phủ vẫn kiểm soát được tình hình (31/03/2020)

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ nhấn mạnh, các giải pháp về cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước, Chính phủ vẫn đang kiểm soát được tình hình.

Chương trình xây dựng nông thôn mới

Một số kết quả nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Ea Drơng giai đoạn 2016 - 2018 (30/11/2018)

Kết quả sau những năm nỗ lực triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới – đến nay đời sống vật chất là tinh thần của nhân dân xã Ea Drơng không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn đã có những sự thay đổi khá toàn diện.

Xây dựng Hệ thống chính trị

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát Quý I/2019 (23/03/2019)

Thực hiện Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa VIII, vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019.

Loading the player...