Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 26/03/2024

Gương điển hình sử dụng có hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân Hàng chính sách xã hội huyện Cư Mgar

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội LHPN thị trấn phát động và thực hiện đã phát hiện được nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Một trong điển hình đó là chị Lê Thị Thu Vân hội viên phụ nữ chi hội phụ nữ Tổ dân phố 4 chị là một hội viên chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế gia đình, bằng nhiều hình thức như trồng cây cà phê, cây sầu riêng, trồng cây bắp, rau màu ngắn ngày…

43.32

Nói đến chị Lê Thị Thu Vân sinh năm 1976 là hội viên tiêu biểu tại TDP4, không ít người biết đến, chị là hội viên tiêu biểu trong lao động sản xuất phát triển kinh tế vượt lên khó khăn. Trong ngôi nhà nhỏ chị cùng 02 người con của mình, chồng chị mất sớm khi đứa con út của chị vừa tròn 05 tuổi cuộc sống rất khó khăn. Mình chị gồng gánh nuôi các con ăn học, mẹ con chị có nguồn thu nhập duy nhất từ 7 sào rẩy. Mấy năm gần đây kinh tế ngày càng khó khăn, mảnh vườn đã già cổi nên kinh tế càng trở nên chật vật, chị lo lắng không có tiền để cải tạo lại mảnh vườn.

May mắn thay vào năm 2022 được Hội LHPN thị trấn Quảng Phú tạo điều kiện để chị tiếp cận được nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện số tiền 50.000.000đ, từ nguồn vốn giải quyết việc làm đó chị đã nghỉ ngay đến việc cải tạo lại vườn cà phê và xen canh cây sầu riêng. Nhờ vào nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện chị đã đầu tư vào cây sầu riêng, cà phê để phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập của gia đình chị. Chẳng mấy chốc mà khu vườn nhà chị đã phát triển và cho thu nhập trên 200.000.000đ/ năm.  Chính vào sự chịu thương, chịu khó kinh tế gia đình chị ngày càng ổn định, chị không phải lo lắng nhiều về vấn đề đóng học phí cho các con. Chị yên tâm gia tăng sản xuất, trồng thêm rau, nuôi gà để cải thiện thêm bửa ăn cho gia đình. Kinh tế gia đình chị dần ổn định chị đã tích góp và xây dựng cho minh ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, đầu tư cho con cái học hành để trở thành công dân tốt cho xã hội học hỏi thêm về kỹ năng chăm sóc cây cà phê, sầu riêng, có thời gian tham gia vào công tác hội,.

Những thành quả đạt được hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân chị còn nhờ sự động viên, chia sẻ và đồng hành của Hội LHPN thị trấn Quảng Phú. Với những nỗ lực ấy, chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình cho nhiều chị em phụ nữ học tập và làm theo về tinh thần cần cù, sáng tạo, năng động, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, trong phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng góp phần xây dựng hình ảnh người “phụ nữ Đắk Lắk thời đại mới”./. 

Nguồn: Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Quảng Phú

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready