Đảng ủy xã Ea Tar làm theo “Bác” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực (10/11/2021)

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong 5 năm qua ở Đảng ủy xã Ea Tar đã trở thành việc làm thường xuyên, từ đó góp phần tăng cường kỷ luật, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên. Đồng thời lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới tầng lớp nhân dân.

mô hình đập heo đất hỗ trợ người nghèo

Đảng ủy xã Ea Tar hiện có 189 đảng viên tham gia sinh hoạt ở 20 chi bộ. Ngay sau khi Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được ban hành, Đảng ủy xã Ea Tar đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Chỉ thị đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, và thực hiện theo chuyên đề từng năm. Đồng thời cụ thể hóa bằng việc ban hành các chương trình, kế hoạch hành động. Điển hình như phân công, giao trách nhiệm cho các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách cơ sở, lựa chọn một số chi bộ làm điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện rút kinh nghiệm; lồng ghép tuyên truyền vào các buổi đối thoại, phát động quần chúng, các buổi họp dân, sinh hoạt chi hội, đoàn thể, trong đó chú trọng đến tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, kết hợp với các phong trào thi đua, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện và địa phương, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào cuộc sống. Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn xã đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, lựa chọn và quyết tâm thực hiện bằng những phương pháp mới, thiết thực, hiệu quả. Điển hình như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc lập danh sách, in ấn thẻ cử tri và trong công tác tuyên truyền bầu cử, được Huyện ủy, Tỉnh ủy đánh giá cao.

Cùng với đó, hàng năm, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy tham mưu cho Đảng ủy ban hành kế hoạch kiểm tra toàn diện, kiểm tra chuyên đề, gắn với việc học tập và làm theo Bác. Qua 5 năm đã hành 10 kết hoạch, 4 chương trình, hướng dẫn; lồng ghép tổ chức được 36 buổi học tập quán triệt, đối thoại tuyên truyền về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho gần 3 ngàn lượt người. Từ đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân học và làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Điển hình như: UBMTTQ VN xã đã vận động quỹ " Vì người nghèo" được hơn 200 triệu đồng, phát động phong trào nuôi heo đất tiết kiệm được trên 100 triệu đồng, trích mua 4 con bò cái sinh sản, 30 con heo cho các hộ gia đình khó khăn. Hội LHPN xã tổ chức nuôi 12 con heo đất với số tiền 40 triệu đồng, xây dựng mô hình thực hành tiết kiệm với số tiền 419 triệu đồng, giúp cho 36 hội viên vay; xây dựng mô hình tổ làm công giúp nhau phát triển kinh tế có 22 chị tham gia, với số tiền tiết kiệm sau làm công được 235 triệu đồng, giúp hội viên khó khăn trong tổ vay. Đồng thời đảm nhận trồng và chăm sóc tuyến đường hoa. Đến nay, Hội LHPN xã đã trồng được 7km đường hoa tại thôn 1, thôn 2, thôn 3, buôn Drai xí, buôn Ea Kiêng …Hội Nông dân xã đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Qua 5 năm đã có 30.431 lượt hội viên nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Đặc biệt, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện rõ nét trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã đã đoàn kết, nỗ lực, cộng đồng chung sức, đóng góp ngày công, tiền, hiến đất, cây trồng trên đất để mở rộng các tuyên đường giao thông. Qua đó, trong 5 năm đã huy động nhân dân tu sử, nâng cấp và làm mới được 19,89km đường giao thông, nhân dân đóng góp 2,4 tỷ đồng, 2.700 ngày công và hiến hàng ngàn mét vuông đất.

Tuy nhiên qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ở Đảng ủy xã Ea Tar vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là: Một số cấp ủy Chi bộ chưa chú trọng nhiều vào việc xây dựng các gương điển hình tiên tiến và phát triển nhân rộng để tổ chức tuyên truyền và học tập. Công tác tuyên truyền chưa đồng bộ, chất lượng tuyên truyền chưa sâu, không phản ánh hết tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn của việc học tập …

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" mang lại hiệu quả thiết thực, Đảng ủy xã Ea Tar xác định đưa việc học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt thường kỳ của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể bằng những nội dung cụ thể như: chọn chủ đề trong sinh hoạt hàng tháng để toàn thể chi bộ tham gia trao đổi, thao luận; xây dựng và tổ chức thực hiện chuẩn mực đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm từng chi bộ, cơ quan, đơn vị trong giai đoạn hiện nay, xác định rõ trách nhiệm gương mẫu, tự giác của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phát huy vai trò nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Việc học tập và làm theo  Bác đã trở thành việc làm liên tục, thường xuyên của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xã Ea Tar, thấm sâu vào đời sống xã hội, tác động vào tình cảm của mỗi người dân, nhân thêm những yếu tố tích cực, những phẩm chất tốt đẹp, tạo sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ trong xã hội./.

Công Phong 

Các tin khác

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn