Điện lực Čư M'gar tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 (27/04/2022)

Điện lực Čư M'gar vừa phối hợp tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 tại địa bàn xã Quảng Hiệp.

Công tác khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra tại hiện trường

Cuộc diễn tập được tiến hành với tình huống sự cố giả định mưa lớn, kèm theo gió lốc khiến cây xanh bị đổ, đè làm trụ điện bị gãy, cong xà và vỡ 02 sứ đứng, gây mất điện ở thôn Hiệp Nhất (xã Quảng Hiệp)… Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, đợt diễn tập đạt yêu cầu đề ra về khả năng triển khai khắc phục sự cố, công tác phối hợp xử lý thực hiện nhất quán, nhịp nhàng giữa các bộ phận, sự cố nhanh chóng được khắc phục, hạn chế những thiệt hại.

Được biết những năm gần đây thời tiết có nhiều thay đổi bất thường và cực đoan như: giông lốc xoáy, mưa lớn trên diện rộng, kéo dài, mực nước trên các sông, suối dâng cao gây lũ lụt, sạt lở đường giao thông, gây sự cố cho đường dây và thiết bị điện… Vì vậy cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có ý nghĩa rất quan trọng, qua đó tạo sự chủ động và kịp thời ứng phó với các tình huống thiên tai, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra./.

-S.Pa-