Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri xã Ea M'nang trước kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV (27/04/2022)

Sáng ngày 27/04/2022 Đoàn đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ea M'nang trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Y Vinh Tơr - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Lê Ngọc Hải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tham mưu Quân khu V, Phó tư lệnh, kiêm Tham mưu trưởng Quân khu V; đồng chí Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền đoàn thể của huyện và 80 cử tri xã Ea M'nang. 

Cử tri kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã thông báo với cử tri xã Ea M'nang về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Theo đó kỳ họp dự kiến được tổ chức theo hình thức tập trung từ ngày 23/05 đến ngày 17/06/2022 và sẽ xem xét thông qua 05 dự án luật và 04 Nghị quyết; cho ý kiến 06 dự án luật; xem xét các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước và hoạt động giám sát và các vấn đề quan trọng khác... Trong không khí dân chủ và thẳng thắn, cử tri xã Ea M'nang đã tham gia kiến nghị một số vấn đề với các đại biểu Quốc hội như: Công tác cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn nhiều bất cập; công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; phụ cấp đối với cán bộ công tác ở cơ sở; tăng chế độ tuổi đối với các đồng chí làm Bí thư Đoàn cơ sở; chính sách quản lý giá đầu vào các mặt hàng phục vụ sản xuất, kinh doanh; chính sách đối với người công tác trong ngành y tế; các hoạt động trong phòng chống dịch Covid-19; đề nghị chuyển Trạm Y tế các xã-thị trấn cho địa phương quản lý; các vấn đề liên quan đến công tác cải cách hành chính, ô nhiễm môi trường; công tác quy hoạch và sử dụng đất đai…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện cấp ủy, chính quyền huyện Čư M'gar và các sở ban ngành của tỉnh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết và nhận được sự đồng thuận cao của cử tri. Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh, đồng chí Y Vinh Tơr - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND  tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời khẳng định đây là những ý kiến tâm huyết, thiết thực, phản ánh kịp thời những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết theo đúng quy định./.

 

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn