Đoàn công tác Bộ Xây dựng làm việc với huyện Cư M'gar về việc đề nghị công nhận thị trấn Quảng Phú là đô thị loại IV (07/09/2020)

Vừa qua Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do đồng chí Trần Quốc Thái – Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) làm trưởng đoàn đã có buổi về thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền huyện Cư M'gar về việc đề nghị công nhận thị trấn Quảng Phú là đô thị loại IV. Tham gia làm việc với đoàn công tác của Bộ Xây dựng có đồng chí Nguyễn Công Văn - Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thiên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện; cấp ủy, chính quyền thị trấn Quảng Phú.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay thị trấn Quảng Phú có 17.295 nhân khẩu và là địa bàn trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của huyện Cư M'gar, là vệ tinh của thành phố Buôn Ma Thuột đảm nhận chức năng cung cấp dịch vụ, thương mại, du lịch, là đầu mối giao thông liên lạc, giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội cho toàn vùng. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đến nay kết cấu hạ tầng kỹ thuật ở thị trấn Quảng Phú từng bước được hoàn thiện, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm duy trì đạt từ 07 đến 08%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực với tỷ trọng thương mại và dịch vụ chiếm 48,2%; nông nghiệp chiếm 29,8%; công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp chiếm tỷ trọng 22%; thu nhập bình quân đầu người hàng năm đạt 57 triệu đồng. Cùng với đó giáo dục, y tế có nhiều tiến bộ, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao ngày càng đa dạng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt những năm gần đây các siêu thị, cửa hàng điện máy, cửa hàng tiện ích tự chọn, chi nhánh các ngân hàng thương mại lần lượt ra đời không những đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, mà còn góp phần làm cho diện mạo thị trấn Quảng Phú thêm khang trang, sầm uất với dáng vóc của một đô thị đang phát triển với tốc độ cao…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Thái – Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) đã đánh giá cao sự chuẩn bị của huyện Cư M'gar trong việc đề nghị công nhận thị trấn Quảng Phú là đô thị loại IV (trực thuộc huyện). Đồng thời đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với đơn vị tư vấn sớm hoàn thành đề án và phim tư liệu giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của thị trấn Quảng Phú để làm cơ sở trình Hội đồng thẩm định công nhận thị trấn Quảng Phú là đô thị loại IV. Nhân dịp này đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã đi kiểm tra thực tế một số nơi ở thị trấn Quảng Phú ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn