Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với huyện Čư M'gar về việc triển khai thực hiện tháng hành động vì ATTP năm 2022 (28/04/2022)

Chiều ngày 28/04/2022 đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Hùng Long – Phó cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Čư M'gar về về việc triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Y Wem H'Wing – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện.

Đc Nguyễn Hùng Long - Phó cục trưởng cục ATVS thực phẩm Bộ y tế phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo của huyện Čư M'gar với đoàn công tác của Bộ Y tế cho biết: Hiện nay công tác ATTP trên địa bàn huyện thuộc 03 ngành quản lý: Ngành y tế, ngành nông nghiệp - phát triển nông thôn và Phòng Kinh tế - hạ tầng. Trong đó có 467 cơ sở thuộc ngành y tế quản lý; 885 cơ sở thuộc ngành nông nghiệp quản lý và ngành công thương quản lý 753 cơ sở. Thời gian qua Ban chỉ đạo của huyện đã ban hành nhiều kế hoạch, công văn nhằm tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với kiểm tra, xử lý vi phạm. Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, huyện Čư M'gar đã tiến hành kiểm tra 08 cơ sở, trong đó có 07 cơ sở ăn uống, 01 bếp ăn tập thể và đã phát hiện 01 cơ sở không đạt yêu cầu các quy định trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP…

Để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, huyện Čư M'gar đề nghị với đoàn công tác của Bộ Y tế trong thời gian tới cần hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ tuyến huyện, tuyến xã; hỗ trợ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP; xem xét bố trí nhân lực đảm nhiệm công tác vệ sinh ATTP cho tuyến cơ sở, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và công thương; hỗ trợ kinh phí để triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý và đảm bảo vệ sinh ATTP, chủ động bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Thay mặt đoàn công tác của Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc với huyện Čư M'gar, đồng chí Nguyễn Hùng Long – Phó cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã đánh giá cao những kết quả mà địa phương đã triển khai thực hiện trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Đồng thời đề nghị địa phương cần tiếp tục tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, chủ động tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các kiến thức và kỹ năng trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn… ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn