Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại huyện Čư M'gar (20/04/2022)

Sáng ngày 20/04/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành số 03 về an toàn thực phẩm của UBND tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Đặng Ngọc Luyện - Phó Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tình Đắk Lắk làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 tại địa bàn huyện Čư M'gar.

Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện

Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của huyện về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022. Hiện nay công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện thuộc 3 ngành gồm: ngành Y tế có 467 cơ sở, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn có 755 cơ sở và ngành Công thương có 753 cơ sở thuộc diện quản lý. Để đảm bảo công tác bảo đảm ATTP, huyện Čư M'gar đã ban hành kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022, Quyết định kiểm tra và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của huyện trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm". Bên cạnh đó Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện còn chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch kiểm tra ATTP trên địa bàn. Thời gian qua huyện Čư M'gar đã tích cực đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh ATTP, tăng cường hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính liên quan đến vấn về vệ sinh ATTP. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dân và mùa lễ hội xuân 2022, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức kiểm tra 185 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, kịp thời phát hiện và lập biên bản xử lý 01 cơ sở không đảm bảo ATTP theo đúng quy định…

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh đã ghi nhận những hoạt động của địa phương trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong thời gian qua và việc triển khai hành động trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022. Đồng thời các thành viên trong Đoàn kiểm tra của tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong việc triển khai thực hiện, đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của huyện tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung liên quan đến vấn đề ATTP. Chủ động tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của huyện cũng đã kiến nghị, đề xuất với tỉnh một số vấn đề như: Hỗ trợ tập huấn công tác chuyên môn về ATTP cho tuyến huyện, xã, thị trấn; hỗ trợ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATTP; xem xét bố trí nhân lực đảm nhiệm công tác đảm bảo ATTP ở tuyến xã, thị trấn, nhất là trong lĩnh vực Công thương và Nông nghiệp nông thôn, hỗ trợ kinh phí để địa phương thực hiện tốt công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại tuyến huyện và các xã, thị trấn…

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn của huyện./.

 

 

H'Xiu Êban

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn