10 năm qua huyện Cư M'gar vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được trên 20 tỷ đồng (27/05/2020)

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, chung tay hỗ trợ xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo - thời gian qua cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng "Quỹ vì người nghèo" và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Ea Tar

Kết quả trong 10 năm qua toàn huyện đã vận động xây dựng "Quỹ vì người nghèo" được trên 20 tỷ đồng. Qua đó huyện Cư M'gar đã kịp thời giải ngân hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 319 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền hỗ trợ trên 11 tỷ đồng. Đồng thời huyện Cư M'gar còn hỗ trợ cho 505 gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng và sửa chữa nhà ở theo Chương trình 167 (giai đoạn II của Chính phủ) và hỗ trợ cho 106 đối tượng chính sách cải thiện nhà ở. Cũng từ nguồn "Quỹ vì người nghèo", thời gian qua huyện Cư M'gar còn tổ chức thực hiện các hoạt động an sinh xã hội khác như: hỗ trợ xây dựng các công trình vui chơi cho thiếu nhi vùng sâu vùng xa, tặng quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo khó khăn đột xuất...

Những hoạt động hỗ trợ tình nghĩa này của chính quyền địa phương và cộng đồng đã kịp thời chia sẻ và khuyến khích, tạo động lực cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn