Hội CTĐ huyện CưMgar tổng kết phong trào thi đua công tác Hội giai đoạn 2010-2014 (21/01/2015)

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, trong 05 năm qua công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ ngày càng phát triển rộng khắp, thật sự trở thành địa chỉ tin tưởng của các tổ chức, các nhà hảo tâm, là nhịp cầu nhân ái để các nhà tài trợ gửi gắm, chia xẻ động viên người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Công tác thi đua được Hội Chữ thập đỏ huyện phát động liên tục, gắn với từng thời điểm và nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội. Điển hình như phong trào: Tết vì người nghèo, hiến máu nhân đạo, mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, dự án nuôi bò phát triển kinh tế gia đình cho hộ nghèo, mô hình bếp ăn tình thương, mô hình trợ táng, hũ gạo tình thương, 10 người giúp một người, xây dựng nhà tình thương… Các phong trào này được triển khai cụ thể, hiệu quả, mang tính nhân đạo xã hội sâu sắc, trực tiếp giúp đỡ hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam diôxin, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, đối tượng khuyết tật có thêm nghị lực, tự tin để hòa nhập cùng cộng đồng. Theo thống kê, trong 05 năm qua, toàn huyện đã có trên 6.600 lượt người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa được chăm sóc sức khỏe nhân đạo và chăm sóc sức khỏe ban đầu trị giá trên 907 triệu đồng. Hội Chữ thập huyện tổ chức được 12 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 2.257 đơn vị máu; chủ động liên hệ tạo nguồn, cứu trợ nhân đạo khẩn cấp và tặng quà cho trên 26.500 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 13,9 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã vận động xây dựng phát triển “ngân hàng bò địa phương” được gần 209 triệu đồng; tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình “nuôi bò sinh sản phát triển kinh tế gia đình” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ được triển khai thực hiện cho hộ nghèo tại xã Quảng Hiệp và EaMdróh. Tổng kết các mặt hoạt động trong 05 năm qua của tổ chức Hội Chữ thập đỏ huyện đạt trên 15,5 tỷ đồng và đã có hàng chục ngàn đối tượng được hưởng lợi. Qua đó đã xuất hiện ngày càng nhiều các điển hình tiên tiến trong hoạt động từ thiện nhân đạo. Những việc làm thầm lặng này đã và đang phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, góp phần quan trọng cho các hoạt động xóa đói gỉam nghèo ở địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Xuân Hồng - Ủy viên thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk đã đánh giá cao những thành quả và công lao đóng góp của những người làm công tác từ thiện trên địa bàn huyện trong những năm qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, tổ chức Hội CTĐ huyện tiếp tục xây dựng phát triển củng cố tổ chức Hội, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, chủ động tham mưu với cấp ủy-chính quyền địa phương nhân rộng các điển hình tiên tiến, tổ chức thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo trên địa bàn.
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện CưMgar đã phát động phong trào thi đua triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động nhân đạo trong thời gian tới. Đồng thời trao tặng kỷ niệm chương cho 22 cá nhân, 10 bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk khen thưởng cho 13 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua và hoạt động hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện trong thời gian qua. UBND huyện khen thưởng cho 30 tập thể, 60 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ huyện tôn vinh và khen thưởng cho 14 tập thể và 12 cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ huyện giai đoạn 2010-2014 ./.
Văn Sơn, Đài TT CưMgar

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn