Anh Nguyễn Minh Sơn - người Bí thư Chi đoàn năng nỗ, nhiệt tình làm kinh tế giỏi (02/11/2018)

Những năm qua anh Nguyễn Minh Sơn - Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 8 thị trấn Quảng Phú không chỉ được biết đến là người cán bộ Đoàn năng nỗ nhiệt tình trong công tác Đoàn, Hội mà còn là gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Năm 2013 anh Sơn bắt đầu tổ chức nuôi dê theo hình thức nhốt chuồng với 05 con dê giống. Do nhu cầu thị trường cao, sau đó anh Sơn tiếp tục đầu tư chuồng trại mua thêm 10 con dê về nuôi để nhân giống. Nhờ chăn nuôi đúng KHKT, đàn dê phát triển nhanh, ít bệnh tật, nên chỉ trong vòng 04 năm đàn dê của anh Sơn đã tăng lên 75 con. Trong đó có 40 con dê thương phẩm và 35 con dê giống. Mỗi năm anh xuất ra thị trường gần 40 con dê thương phẩm và dê giống. Ngoài việc chăn nuôi dê anh Sơn còn đầu tư chăm sóc 07 sào cà phê và kinh doanh thu mua quả câu trên địa bàn. Từ các hoạt động này bình quân mỗi năm anh Nguyễn Minh Sơn ở tổ dân phố 8 thị trấn Quảng Phú thu lãi từ 160 đến 180 triệu đồng. Bên cạnh đó anh còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 05 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Không những tập trung phát kinh tế, anh Nguyễn Minh Sơn còn năng nỗ, nhiệt tình trong các phong trào hoạt động xã hội trên địa bàn. Với vai trò Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 8, anh cùng với Ban chấp hành Đoàn Thanh niên thị trấn Quảng Phú đã tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên-thanh niên tham gia xây dựng nhiều công trình, phần việc ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Riêng từ năm 2017 đến nay, anh Sơn đã vận động đoàn viên-thanh niên tham gia xây dựng được 01 công trình "Thắp sáng đường điện đô thị" với tổng chiều dài 200 m; tham gia lễ khởi công và xây dựng 01 km đường giao thông nông thôn và xây dựng đường điện thắp sáng làng quê tại xã Cuôr Đăng; tham gia hiến máu tình nguyện cùng các hoạt động hưởng ứng bảo vệ môi trường, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu niên-nhi đồng...

Với việc chủ động tham gia phát triển kinh tế, tích cực trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, anh Nguyễn Minh Sơn - Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 8 thị trấn Quảng Phú đã UBND thị trấn Quảng Phú và tổ chức Đoàn kịp thời biểu dương, khen thưởng./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn