Bà con nông dân Quảng Hiệp tiến hành thu hoạch hồ tiêu (01/03/2019)

Hiện nay xã Quảng Hiệp là địa phương có diện tích hồ tiêu lớn của huyện Cư M'gar với khoảng 374 ha, trong đó có 240 ha đang trong chu kỳ kinh doanh. Ngoài ra xã Quảng Hiệp còn có khoảng 540 ha hồ tiêu quy thuần được trồng xen trong các vườn cà phê, cây ăn trái.

Bà Lê Thị Hồng  - Đang thu hoạch hồ tiêu

Thời điểm hiện nay bà con nông dân trên địa bàn xã Quảng Hiệp đang khẩn trương tiến hành thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2018-2019. Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Hồng ở thôn Hiệp Hưng xã Quảng Hiệp cho biết: Gia đình bà có gần 1,1 ha đất sản xuất nông nghiệp, trong đó có 05 sào đất trồng thuần hồ tiêu và hơn 05 sào đất trồng cà phê xen hồ tiêu. Nhờ được đầu tư chăm sóc tốt nên năng suất hồ tiêu năm nay của gia đình bà tương đối cao, bình quân đạt 29 tạ/ha. Những năm trước giá hồ tiêu trên thị trường khá cao, người trồng hồ tiêu bước vào vụ thu hoạch rất phấn khởi. Nhưng năm nay giá hồ tiêu xuống thấp (từ 40.000đ đến 45.000đ/kg), trong khi đó giá nhân công, phân bón cao nên người trồng hồ tiêu bước vào vụ chính thu hoạch hồ tiêu năm nay kém vui và không còn mặn mà với cây trồng này.

Cùng với việc thu hoạch hồ tiêu chính vụ, hiện nay bà con nông dân ở xã Quảng Hiệp còn tiến hành thu hoạch khoảng 293 ha điều với năng suất bình quân đạt khoảng 12 tạ/ha. Nguyên nhân năng suất các vườn điều ở xã Quảng Hiệp đạt thấp là do vườn cây đã già cỗi, nhân dân ít đầu tư chăm sóc ./.

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn