Ban Chỉ huy Quân sự huyện Čư M'gar chủ động duy trì tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sỹ (16/06/2022)

Không những làm tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ chính trị khác ở địa phương, những năm qua Ban CHQS huyện Čư M'gar còn chủ động duy trì hoạt động tăng gia sản xuất, tạo nguồn thực phẩm an toàn và tươi sống tại đơn vị, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng khẩu phần ăn cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Cán bộ, chiến sỹ Ban CHGS huyện Cư M'gar chăm sóc vườn rau xanh

Đã thành thói quen, cứ vào cuối buổi chiều hằng ngày, sau những giờ làm việc và huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ cơ quan Quân sự huyện lại cùng nhau hằng hái ra khu tăng gia sản xuất, chăm sóc vườn rau, cây  xanh và các đàn gia súc, gia cầm như những người nông dân thực thụ. Người thì tưới rau, cuốc đất, nhổ cỏ, người chăm sóc đàn heo, đàn gà, mỗi người một việc với sự chủ động và tự giác, tạo nên không khí lao động hăng say, sôi nổi gắn kết như một gia đình…

Hiện nay Ban CHQS huyện Čư M'gar đã xây dựng và hình thành khu tăng gia, nuôi trồng khép kín, hợp lý theo hướng tập trung, hiệu quả, gắn với xây dựng đơn vị "xanh, sạch, đẹp". Khu tăng gia có tổng diện tích lên đến 8.000 m2 với các loại rau, củ, quả, nhiều loại cây ăn trái, ao nuôi cá và chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trong đó có khoảng 2.000 m2 được bố trí trồng rau xanh, và 6.000 m2 khu chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng hoa màu, cây ăn trái, ao cá… Việc tăng gia sản xuất được phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sỹ ở từng Ban nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm và tạo động lực thi đua lao động sản xuất trong đơn vị. Để việc tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị luôn chú trọng lựa chọn và luân phiên những loại rau, củ, quả và các con giống phù hợp, đồng thời tích cực áp dụng các tiến bộ KHKT-công nghệ vào sản xuất nên việc chăn nuôi, trồng trọt của đơn vị luôn mang lại hiệu quả cao và ổn định. Nhờ lao động tăng gia sản xuất, thời gian qua cán bộ, chiến sỹ cơ quan Quân sự huyện Čư M'gar luôn tự duy trì, cung ứng được các loại thực phẩm xanh tươi, đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn định lượng, giàu dinh dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Trong điều kiện giá cả lương thực, thực phẩm ngày càng tăng, thì việc tăng gia sản xuất đã góp phần giúp đơn vị tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Tổng nguồn thu từ tăng gia sản xuất của đơn vị bình quân hằng năm đạt hơn 72 triệu đồng. Theo đó hằng năm mô hình tăng gia này sản xuất được hơn khoảng 04 tấn rau, củ, quả các loại, hàng trăm kilôgam thịt gia súc gia cầm và hàng trăm quả trứng ngan, trứng gà…

Nhờ chủ động duy trì thực hiện tăng gia sản xuất của Ban CHQS huyện Čư M'gar trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng đơn vị chính quy "xanh, sạch, đẹp", vững mạnh mọi mặt, nâng cao sức mạnh chiến đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, xây dựng hình ảnh đẹp về Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới. Đồng thời qua đó còn giáo dục, rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ tinh thần hăng say yêu lao động, tính tích cực và chủ động trong thực hiện chức năng "đội quân lao động sản xuất" của quân đội Nhân dân Việt Nam./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn