Các nhà vườn ở thị trấn Ea Pốk chuẩn bị hoa thị trường Tết (12/11/2021)

Thời điểm này nhiều nhà vườn ở thị trấn Ea Pốk đã và đang bắt đầu xuống giống các loại hoa để phục vụ thị trường hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với nhiều gia đình đây là công việc góp phần làm đẹp cho xã hội được duy trì từ nhiều năm nay và trở thành một trong những vụ làm ăn chính trong năm.

Ông Mạnh đang lắp đặt các bóng điện tại vườn  thắp vào ban đêm, giúp cây ra hoa đúng thời điểm

Như nhiều hộ gia đình trồng hoa khác trên địa bàn thị trấn Ea Pốk, ngay từ đầu tháng 10 Âm lịch, gia đình ông Mai Văn Mạnh ở thôn 4 đã bắt đầu xuống giống các loại hoa để kịp thu hoạch phục vụ cho thị trường Tết Nguyên. Với diện tích 2.000 m2, ông Mạnh chia thành các ô nhỏ trồng nhiều loại hoa như hoa cúc, hoa lay ơn… Với kinh nghiệm gần 20 năm trồng hoa phục vụ thị trường Tết, nên  việc xuống giống, bón phân, chăm sóc hoa được ông Mạnh và gia đình tự tay thực hiện khá cẩn thận, tỉ mỉ, bởi mỗi loại hoa có cách trồng, chăm sóc riêng mới có thể cho ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường…

Cũng như gia đình ông Mạnh, gia đình bà Hồ Thị Hoài cũng ở  thôn 4 thị trấn Ea Pốk đã làm đất, xuống giống trên diện tích gần 1.000 m2 đất với các loại hoa như: lay ơn, cúc pha lê, kim cương, thạch thảo… Năm nay thời tiết không quá lạnh nên vườn hoa của gia đình chị đang phát triển khá tốt. Hiện nay vườn hoa nhà chị Hoài đã được khoảng nữa tháng và đang ở thời kỳ ra nhánh. Để hoa ra bông đúng vào thời điểm Tết Nguyên đán, gia đình chị đã đầu tư lắp đặt các bóng điện tại vườn để thắp vào ban đêm, giúp cây sinh trưởng và ra bông đều…

Thị trấn Ea Pốk là địa phương có truyền thống trồng hoa từ nhiều năm nay và cũng là nơi cung cấp một lượng lớn hoa tươi trong huyện và các địa phương lân cận. Để phục vụ nhu cầu hoa cho thị trường Tết, hiện nay diện tích trồng hoa của bà con nông dân ở thị trấn Ea Pốk đạt hơn 10 ha, tập trung nhiều ở địa bàn thôn 4, tổ dân phố Tân Tiến, Toàn Thắng, Thắng Lợi… Tùy vào thời gian sinh trưởng và phát triển của từng loại hoa mà người trồng sẽ chọn thời điểm xuống giống sao cho phù hợp. Bên cạnh các loại hoa truyền thống như: Cúc, lay ơn, vạn thọ, cát tường, hoa huệ…các nhà vườn ở thị trấn Ea Pốk còn trồng hoa ly, hoa hồng đỏ và nhiều giống hoa khác. Để hoa nở đúng dịp và đạt chất lượng cao, các nhà vườn đã mạnh dạn đầu tư bón thúc, lắp đặt hệ thống mái che, nhà kính, đèn chiếu sáng. Theo các nhà vườn, việc trồng hoa đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần cù, chịu khó và không thiếu sự vất vả, nhưng bù lại sẽ góp phần làm đẹp cho đời và mang lại giá trị kinh tế cho gia đình.

Cùng với việc xuống giống đúng khung thời vụ để hoa nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán thì còn phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, kỹ thuật trồng và chăm sóc của mỗi nhà vườn. Hy vọng rằng với kinh nghiệm trồng hoa lâu năm, cũng như sự kỳ công trong khâu chăm sóc, các nhà vườn ở thị trấn Ea Pốk sẽ có một vụ hoa Tết thắng lợi, được mùa, được giá./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn