Các tổ chức Hội-Đoàn thể tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (09/08/2021)

Trong những năm qua, các tổ chức Hội- Đoàn thể trên địa bàn huyện đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong hoạt động công tác Hội và phong trào hoạt động hàng năm, qua đó đã góp phần từng bước đưa việc học tập và làm theo đến với từng hội viên, đoàn viên môt cách cụ thể, thiết thực.

Hội viên phụ nữ xã Cư Suê đạp heo đất tiết kiệm để tạo nguồn vốn hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn

Hàng năm, các tổ chức Hội- Đoàn thể đã quán triệt cho hội viên, đoàn viên nắm được về các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và vận dụng linh hoạt, cụ thể trong việc xây dựng các mô hình học tập và làm theo phù hợp thực tiễn của từng địa phương. Các Hội- Đoàn thể đã phát động phong trào "Nuôi heo đất", "Hũ gạo tiết kiệm", xây dựng các nguồn quỹ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,.... Kết quả từ năm 2016 đến nay các Hội- đoàn thể của huyện đã xây dựng quỹ giúp nhau làm kinh tế được trên 33,5 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 55 ngôi nhà và giải ngân cho hội viên, đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế. Điển hình như: Hội LHPN huyện đã phát động mô hình "Nuôi heo đất", "Hũ gạo tiết kiệm", "Ống tiền tiết kiệm" được trên 443 triệu đồng và trên 3,6 tấn gạo để hỗ trợ cho 6.049 lượt hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 12 nhà "Mái ấm tình thương" trị giá 760 triệu đồng; mua tặng 100 thẻ BHYT trị giá 66,7 triệu đồng cho trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN huyện còn vận động hội viên đóng góp trên 15 tỷ đồng, 11.882 ngày công để sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn. Hội CCB huyện xây dựng Quỹ "Vì đồng đội" được trên 11,8 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, hỗ trợ xóa 24 nhà tạm bợ cho hội viên. Hội Nông dân huyện vận động hội viên đóng góp trên 6.200 ngày công lao động và hơn 15,3 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Huyện Đoàn vận động nguồn lực xã hội hóa xây dựng được 60 công trình thanh niên trị giá hơn 2 tỷ đồng, giải ngân nguồn Quỹ khởi nghiệp hỗ trợ cho 30 mô hình phát triển kinh tế của thanh niên,…./.

H'Xiu

 

Các tin khác

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn