Cảnh sát Giao thông Công an huyện Čư M'gar trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính (28/06/2022)

Không chỉ chủ động triển khai thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, những năm qua Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) còn tích cực thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là việc ứng dụng CNTT giải quyết hồ sơ trên môi trường mạng Internet.

 Cán bộ Tổ xử lý vi phạm giao thông, Công an huyện Cư M'gar đang giải quyết hồ sơ cho người dân

Hiện nay hằng ngày Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) tiếp nhận, giải quyết khá hồ sơ xin đăng ký mới phương tiện giao thông cũng như giải quyết các hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông. Để kịp thời giải quyết và trả kết quả cho công dân đúng thời gian quy định, thời gian qua cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đã chủ động học tập, nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn tối đa thời gian giải quyết hồ sơ cho công dân. Đồng thời vận động cán bộ, chiến sỹ thường xuyên làm thêm giờ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, mang đến sự hài lòng cho nhân dân trong quá trình giải quyết công việc.

Hằng năm Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) luôn chủ động xây dựng và tham mưu ban hành các kế hoạch triển khai toàn diện công tác cải cách thủ tục hành chính ở tất cả các bộ phận. Đồng thời thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tự giác học tập, nâng cao hiệu quả các mặt công tác, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Để kịp thời kết nối, chia sẻ, tiếp nhận, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính,- Đội đã thành lập trang Zalo "Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Čư M'gar", thường xuyên tuyên truyền, phổ biến những quy định, công khai tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cũng như những yêu cầu, điều kiện, quy định liên quan đến các thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của lực lượng cảnh sát giao thông để mọi người cùng nắm và thực hiện. Tại trụ sở làm việc, Đội Cảnh sát Giao thông trât tự (Công an huyện) luôn có biển chỉ dẫn, hướng dẫn cụ thể cho người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính. Hằng tuần Đội còn công khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm thường xuyên tại các tuyến đường, địa bàn trên Cổng thông tin điện tử của huyện và trên các nền tảng mạng xã hội khác. Đồng thời trong công tác tiếp dân, mỗi cán bộ, chiến sĩ không những chấp hành nghiêm điều lệnh, thực hiện đúng quy trình, chế độ công tác mà còn luôn chủ động, nỗ lực xây dựng cung cách ứng xử văn hóa từ việc ân cần tiếp đón, chu đáo đến việc tận tình hướng dẫn, giải thích các yêu cầu, thắc mắc của người dân liên quan đến thủ tục hành chính. Theo thống kê - từ đầu năm 2022 đến nay lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đã tiếp nhận và đăng ký mới cho 7.962 phương tiện các loại của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện. Đặc biệt Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) còn tiếp nhận và giải quyết một số lượng lớn hồ sơ trực tuyến trên môi trường mạng theo mức độ 3…

Từ việc chủ động đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính của lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) không những mang lại sự hài lòng cho nhân dân, mà còn là cơ sở để đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân vì dân phục vụ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn