Câu lạc bộ dưỡng sinh-thể dục thể thao là sân chơi bổ ích, đam mê của NCT (05/05/2022)

Không chỉ tập dưỡng sinh rèn luyện sức khỏe, các thành viên CLB Dưỡng sinh - Thể dục thể thao NCT thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk còn tích cực tham gia nhiều môn thể thao, văn nghệ, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn, làm nòng cốt phong trào văn hóa, thể thao ở địa bàn dân cư.
NCT thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk giao lưu bóng chuyền hơi
NCT thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk giao lưu bóng chuyền hơi

Với những bài tập thành thục, đồng đều, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, CLB được mời biểu diễn phục vụ trong các dịp lễ tết, các hội nghị, hội diễn của địa phương và giao lưu trong và ngoài huyện.

Bà Lưu Thị Viết, Phó Chủ tịch Hội NCT thị trấn, Chủ nhiệm CLB cho biết: "Toàn thị trấn có 9 tổ dân phố thì cả 9 tổ đều có Chi hội NCT và tổ dưỡng sinh - thể thao NCT, thu hút gần 400 hội viên tham gia. Chúng tôi rất yên tâm vì hội viên CLB đều nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, ngoài việc luyện tập, giao lưu thường xuyên thì khi có việc cần tập trung là tất cả đều thu xếp việc gia đình để tham gia. Để tiện sinh hoạt và luyện tập theo chuyên đề, CLB tổ chức thành các đội như dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao, bóng chuyền hơi, cầu lông, cờ vua - cờ tướng, xe đạp, văn nghệ… Mỗi đội có mấy chục hội viên cùng nhau luyện tập hằng ngày, vừa là cơ hội sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giáo dục con cháu, vừa luyện tập nâng cao sức khỏe và kĩ năng để sẵn sàng vào đội hình chung khi được yêu cầu. Sắp tới, CLB tiếp tục làm nòng cốt, cùng Ban Chấp hành Hội NCT tham mưu cấp ủy, chính quyền cho ra mắt 3 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại các khối 1, 6, 7, góp phần chăm lo cho hội viên và hỗ trợ cộng đồng được nhiều hơn".

Tiết mục khiêu vũ dưỡng sinh của CLB Dưỡng sinh - Thể dục thể thao NCT thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk
Tiết mục khiêu vũ dưỡng sinh của CLB Dưỡng sinh - Thể dục thể thao NCT thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk

Hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp. Xác định nhóm NCT dễ lây lan và nhiễm bệnh do tuổi cao sức đề kháng kém, CLB đã chủ động tuyên truyền, vận động các thành viên chấp hành những quy định về phòng chống dịch của trung ương, của tỉnh; triển khai các tổ luyện tập ít người theo nhóm; thực hiện tốt khẩu hiệu 5K và các Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Đồng thời vận động hội viên đóng góp kinh phí, nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào vùng tâm dịch, phân công hội viên nấu ăn phục vụ các lực lượng tuyến đầu tại các trạm chốt, các khu cách li…

Ông Nguyễn Văn Nam, 62 tuổi, thành viên đội bóng chuyền hơi của CLB, chia sẻ: "Tôi gia nhập CLB đã 2 năm, thấy vui ra, khỏe lên và ngày nào không ra sân là thấy nhớ".

Tham gia CLB từ năm 2017 sau khi nghỉ hưu trong ngành y tế, bà Võ Thị Phương, 62 tuổi còn tham gia bộ môn khiêu vũ của CLB. Bà bảo: "Tôi cảm thấy rất vui, khỏe, tâm hồn lúc nào cũng thư thái, được thư giãn, được giao lưu với các bạn già. Lúc nào hơi tâm trạng một chút, cứ ra sân là xả hết".

Hội viên Nguyễn Thị Thu Hà cho biết thêm: "CLB là sân chơi bổ ích, niềm vui lúc tuổi già và niềm đam mê của chúng tôi. Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chúng tôi không tập trung được nên chia nhỏ ra các nhóm theo địa bàn để tập luyện, giao lưu trao đổi thông tin qua các nhóm mạng xã hội zalo, facebook".

Các thành viên CLB Dưỡng sinh - Thể dục thể thao NCT thị trấn Quảng Phú chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội NCT tỉnh và huyện
Các thành viên CLB Dưỡng sinh - Thể dục thể thao NCT thị trấn Quảng Phú chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội NCT tỉnh và huyện

Phát biểu tại Hội diễn văn nghệ - thể thao chào mừng kỉ niệm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6) do Hội NCT thị trấn Quảng Phú tổ chức sớm, ông Y Wem Hwing, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: "Hội NCT thị trấn và NCT cơ sở đã tham gia rất tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn dân cư, đồng thời đóng góp sâu rộng vào các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, nêu gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ. Tổ chức Hội và NCT còn tổ chức phong phú các hoạt động phong trào nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho hội viên, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền chăm lo cho NCT, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện".

Chia tay CLB trong cái nắng vàng ong dịu nhẹ của cao nguyên sau cơn mưa vừa chợt tới, tôi cảm nhận sự ấm áp, nghĩa tình và quyết tâm của các thành viên CLB Dưỡng sinh - Thể dục thể thao NCT thị trấn Quảng Phú trong từng ánh mắt, nụ cười và những cái bắt tay thật chặt. Chúc cho các anh chị thật nhiều sức khỏe, tiếp tục sống vui, sống khỏe, đưa phong trào NCT ngày càng phát triển rộng hơn, sâu hơn, xứng đáng với niềm tin và kì vọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương vào lớp người "cây cao bóng cả"…

 

 

 

Bài và ảnh: Thanh Hà

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn