Công an huyện Cư M'gar chú trọng nâng cao kỹ năng công tác phòng cháy chữa cháy trong các trường học (29/06/2021)

Cùng với việc chủ động thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn của huyện – thời gian qua Đội Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an huyện Cư M'gar) còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa các kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH đến với cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần giảm thiểu số vụ việc và những thiệt hại do cháy, nổ có thể gây ra.

Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy

Thời gian qua tại trường THPT Cư M'gar, việc tổ chức các buổi ngoại khóa tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy đã trở thành việc làm thường xuyên được nhà trường phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an huyện Cư M'gar) thực hiện. Thông qua hoạt động này, cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường đã được thông tin về tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn của tỉnh, địa bàn huyện; được tìm hiểu những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC; nhận biết các phương tiện, dụng cụ chữa cháy, số điện thoại cứu hộ; phân tích những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra cháy nổ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ và thực hành chữa cháy bằng các thiết bị chữa cháy đơn giản… Từ hoạt động này đã giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh nhận thức sâu sắc, rõ ràng hơn về tầm quan trọng của công tác PCCC ở nơi học tập, làm việc cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Hiện nay huyện Cư M'gar có gần 90 trường học từ Mầm non đến THPT. Nhìn chung các trường học đều có sự quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm các trang thiết bị PCCC theo đúng quy định. Tuy nhiên nguy cơ cháy nổ ở các trường học vẫn luôn hiện hữu. Một phần vì trường học là nơi tập trung đông người, nơi có nhiều vật dụng dễ cháy như: bàn ghế, máy tính, trang thiết bị dạy học, các trường mầm non còn sử dụng gas phục vụ cho việc đun nấu. Do vậy công tác tuyên truyền về PCCC luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Theo thống kê - từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH (Công an huyện Cư M'gar) đã phối hợp tổ chức được 09 buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về công tác PCCC tại các trường học trên địa bàn huyện với số lượng 1.352 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia tìm hiểu. Tùy theo từng bậc học và độ tuổi, cùng với sự hiểu biết của học sinh mà hình thức tuyên truyền được cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC – CNCH (Công an huyện) biên soạn, lựa chọn để truyền đạt cho phù hợp, đảm bảo sự phong phú, sinh động, hấp dẫn, dễ nhớ, dễ hiểu. Từ đó giúp cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh nắm được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC cũng như những kỹ năng cần thiết để ứng phó và thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra…

Mặc dù cháy nổ trong các trường học ít xảy ra, nhưng công tác đảm bảo an toàn PCCC vẫn không thể chủ quan. Do đó việc triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC trong trường học thời gian qua đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng trong PCCC – CNCH. Từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm cán bộ, giáo viên và học sinh trong công tác PCCC, giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn