Công an huyện Cư M'gar góp phần quan trọng trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử (26/05/2021)

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở huyện Cư M'gar đã thành công tốt đẹp và thật sự là ngày hội của toàn dân. Để có thành công đó, trong những ngày qua cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Cư M'gar đã tập trung cao độ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Công an huyện Cư M'gar đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đưa ra nhiều phương án cụ thể nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngày hội của non sông. Đặc biệt là việc bảo vệ tại các khu vực bỏ phiếu, nơi niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Cùng với các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT trước, trong và sau bầu cử - Công an huyện Cư M'gar còn chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cử tri về cuộc bầu cử, cũng như trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tự giác chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tranh thủ người có uy tín trong cộng đồng, các chức sắc, chức việc, tổ chức tôn giáo để vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT ở địa phương.

Bên cạnh đó Công an huyện Cư M'gar còn huy động lực lượng Công an các xã-thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp, phân công cán bộ chiến sĩ bám sát cơ sở, hiệp đồng chặt chẽ và phối hợp hiệu quả với các ngành, các cấp, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trong các khu dân cư. Đồng thời phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh và tố giác tội phạm ngay từ cơ sở.

Cùng với giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự, trước, trong và sau bầu cử, Công an huyện Cư M'gar còn huy động lực lượng thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT. Lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đã tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Chủ động phối hợp với các xã-thị trấn tiến hành rà soát, kiểm tra và xử lý giải tỏa các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm lòng đường, vỉa hè...làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT, làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông. Với sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Ủy ban Bầu cử các cấp, sự ra quân đồng loạt của các lực lượng chức năng, trong đó lực lượng công an đóng vai trò nòng cốt đã góp phần cho việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn của huyện ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn