Dấu ấn hiến máu tình nguyện ở một ngôi trường (14/12/2021)

Những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện đã được các cán bộ, giáo viên trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dróh) tích cực tham gia hưởng ứng. Qua đó nhiều giáo viên đã trở thành những tấm gương sáng và góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.

Thầy Mai Văn Chuyền (phải) trong một đợt hiến máu

Năm nay tuy mới 33 tuổi, nhưng thầy Mai Văn Chuyền - Tổng phụ trách Đội trường THCS Ngô Mây đã hơn 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời thầy còn là thành viên câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" của huyện Čư M'gar. Không chỉ tích cực đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, thầy Chuyền còn chủ động tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia công tác nhân đạo này. Đặc biệt thầy Chuyền còn truyền "cảm hứng" cho vợ là cô Vũ Thị Nhung công tác tại trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng đồng hành và đã 04 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương.

Nhiều năm nay cô Nguyễn Thị Khuyên, giáo viên ngữ văn trường THCS Ngô Mây cũng luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ những giọt máu hồng của mình vì sự sống của người bệnh. Bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện khi còn là sinh viên. Sau khi về công tác tại trường, hằng năm cô Khuyên luôn duy trì tham gia hiến máu từ 01 đến 02 lần. Qua nhiều lần tham gia hiến máu, cô cảm nhận được giá trị to lớn của máu đối với sự sống, từ đó chú ý tạo thói quen có lợi cho sức khoẻ từ cách ăn uống, sinh hoạt…để có sức khoẻ tốt và tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu cứu người.

Xác định được ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, hằng năm trường THCS Ngô Mây luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện... Vì vậy những năm gần đây, số lượng cán bộ, giáo viên nhà trường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng tăng. Nhiều giáo viên không chỉ hiến máu một lần theo phong trào, mà còn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người khi có yêu cầu… Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường còn trở thành các tuyên truyền viên trong việc vận động người thân, bạn bè và đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu.

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, trường THCS Ngô Mây đã trở thành một trong những điểm sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương và của ngành giáo dục đào tạo huyện Čư M'gar, nhiều thầy cô của trường đã được các cấp kịp thời biểu dương, khen thưởng./.       

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn