Hiệu quả thiết thực từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” trong việc hỗ trợ hội viên CCB phát triển kinh tế gia đình (18/05/2022)

Những năm qua, quỹ "Nghĩa tình đồng đội" do Hội Cựu chiến binh huyện Čư M'gar phát động xây dựng đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực trong việc hỗ trợ cho hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ama H Nhoa ( bên phải) đang chăm sóc đàn bò

Điển hình như cựu chiến binh Y Quyên Niê (tên thường gọi Ama H'Nhoa) ở buôn Kna A xã Čư M'gar. Năm 1981 sau khi xuất ngũ trở về địa phương, cựu chiến binh Y Quyên Niê có hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Với sự hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ "nghĩa tình đồng đội" của huyện Hội, gia đình Ama H'Nhoa đã đầu tư mua 02 con bò về chăn nuôi. Từ sự hỗ trợ "trao sinh kế" ban đầu của Hội Cựu chiến binh huyện, đến nay gia đình Ama H'Nhoa đã có cuộc sống ngày càng ổn định. Ama H'Nhoa ở buôn Kna A xã Čư M'gar nói: Trước đây khi xuất ngũ về địa phương bản thân không có đất sản xuất, chỉ đi làm thuê, làm mướn, ai thuê gì làm đó nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Được Hội Cựu chiến binh huyện Čư M'gar  hỗ trợ cho vay vốn chăn nuôi bò, tôi rất vui và cuộc sống bây giờ đã đỡ khó khăn và vất vả hơn nhiều so với trước đây…

Đến nay quỹ "Nghĩa tình đồng đội" cho vay luân vòng do Hội Cựu chiến binh huyện Čư M'gar vận động thực hiện đạt 397 triệu đồng. Qua đó đã mua hỗ trợ trực tiếp 27 con bò và 15 con dê sinh sản cho 21 gia đình hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn phát triển chăn nuôi. Hoạt động này được hỗ trợ trong thời gian 03 năm, sau đó sẽ được Hội thu hồi vốn và luân chuyển cho các gia đình hộ hội viên khác vay để phát triển kinh tế./.

H'Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn