Hội CCB CưMgar - tổng kết phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ chị 03 của Bộ chính trị và sơ kết công tác Hội 03 tháng đầu năm 2015 (25/03/2015)

Hội Cựu chiến binh huyện CưMgar vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ chị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sơ kết công tác Hội 03 tháng đầu năm 2015.

Hội Cựu chiến binh huyện CưMgar hiện có 3.711 hội viên sinh hoạt ở 193 Chi hội tại 23 cơ sở Hội. Phát huy truyền thống "Anh bộ đội Cụ Hồ" – trong 05 năm qua các hội viên cựu chiến binh trong huyện đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh tế và đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Tổng nguồn quỹ các hội viên tham gia đóng góp hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế đến nay đạt 5,4 tỷ đồng, bình quân mỗi hội viên đạt trên 1,4 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, đã có hàng ngàn lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay với lãi suất đưới 01% để đầu tư phát triển sản xuất. Ngoài ra các hội viên cựu chiến binh còn tự nguyện giúp nhau bằng ngày công tình nghĩa, giúp nhau về vốn, các loại cây con giống, vật tư trị giá trên 100 triệu đồng. Các cơ sở Hội cũng đã tín chấp với Phòng giao dịch Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay trên 37 tỷ đồng đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Tổng các nguồn vốn mà trong 05 năm qua Hội CCB đã khai thác để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế đạt trên 48,3 tỷ đồng. Từ đó, đời sống của hội viên Cựu chiến binh không ngừng được nâng lên. Trong 05 năm qua, các cơ sở Hội CCB trong huyện đã hỗ trợ 126 hộ thoát nghèo, đến nay toàn huyện chỉ còn 115 gia đình hội viên thuộc diện hộ nghèo, chiếm tỷ lệ gần 3,1% so với tổng số gia đình hội viên trên địa bàn. Phát huy những thành quả đó, hội Cựu chiến binh huyện CưMgar đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền-vận động, đẩy mạnh các hoạt động để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế bền vững, nhất là hội viên người đồng bào dân tộc thiểu số.  

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, thời gian qua các cơ sở Hội Cựu chiến binh trong huyện còn triển khai cho cán bộ hội viên học tập và thực hiện khá hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả, trong 04 năm qua toàn huyện đã có trên 95% cán bộ hội viên Cựu chiến binh tham gia học tập, quán triệt các chuyên đề về học tập và làm theo Bác. Đặc biệt là việc chuẩn hóa thực hiện làm theo tiêu chí 08 chữ vàng "trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới" đã trở thành nội dung sinh hoạt thường xuyên ở hầu hết các cơ sở Hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và tạo hiệu ứng sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Điển hình như phong trào nuôi heo đất tiết kiệm vì người nghèo; hỗ trợ xóa nhà ở tạm bợ-dột nát cho hội viên nghèo; giúp hội viên khi khó khăn hoạn nạn, giúp nhau làm kinh tế; tham gia đóng góp xây dựng thiết chế văn hóa; tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn; giữ gìn vệ sinh môi trường; tham gia các hoạt động tình nghĩa-từ thiện nhân đạo; gương mẫu, tích cực, tận tụy với công việc, tâm huyết với các phong trào xã hội ở ở địa phương; giữ vững phẩm chất "Anh bộ đội Cụ Hồ"; tích cực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh; rèn luyện đạo đức cách mạng, chấp hành nghiêm các chính sách pháp luật của Đảng-Nhà nước…

Cùng với việc tổng kết phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ chị 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Hội Cựu chiến binh huyện còn tiến hành sơ kết công tác Hội công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Hội quý II năm 2015. Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện đã biểu dương và khen thưởng cho 14 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi giai đoạn 2010-2015; khen thưởng cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong 04 năm qua ./.

                                                                             Văn Sơn, Đài TT CưMgar

 

 

 

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn