Hội LHPN huyện Cư M'gar hỗ trợ hội viên vay vốn (05/12/2018)

Từ đầu năm 2018 đến nay Hội LHPN huyện Cư M'gar tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, trong đó nổi bật là hoạt động hỗ trợ hội viên về vốn để đầu tư phát triển sản xuất.

Trong đó tổ chức Hội đã chủ động phối hợp với Phòng Giao dịch Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ đến nay đạt gần 130 tỷ đồng. Ngoài ra Hội LHPN trong huyện còn phát động phong trào thi đua "phụ nữ tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững" và nhận được sự tích cực tham gia hưởng ứng của cán bộ-hội viên phụ nữ trên địa bàn. Thông qua các mô hình tiết kiệm như: Tổ "góp vốn quay vòng", mô hình tiết kiệm "5.000 đồng", mô hình "10 cộng 1", "15 cộng 1"... từ đầu năm 2018 đến nay cán bộ-hội viên phụ nữ trong huyện đã huy động được trên 1,3 tỷ đồng giúp cho hàng trăm lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để đầu tư phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó tổ chức Hội Phụ nữ trong huyện còn huy động xây dựng và duy trì quỹ "khởi nghiệp - khởi sự" được hơn 1,3 tỷ đồng. Qua đó đã có 101 hội viên được vay vốn để đầu tư phát triển trồng trọt, chăn nuôi nâng cao thu nhập cho gia đình./.

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn