Hội LHPN thị trấn Ea Pốk trao dê giống sinh sản cho 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở buôn Pốk B (23/09/2021)

Hội LHPN thị trấn Ea Pốk vừa tổ chức trao dê giống sinh sản, trao sinh kế cho 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở buôn Pốk B phát triển kinh tế gia đình.

Hội LHPN thị trấn Ea pôk trao dê giống cho đại diện gia đình bà Lương Thị Luân

Trong đợt này, Hội LHPN thị trấn Ea Pốk đã trao 05 con dê giống sinh sản với tổng trị giá 25 triệu đồng cho gia đình chị Lương Thị Luân, chị H'Woi Niê và H'Mory ÊBan (mỗi con dê giống trị giá 05 triệu đồng). Trong đó gia đình chị Lương Thị Luân được hỗ trợ 01 con dê giống, 02 hộ còn lại mỗi hộ được hỗ trợ 02 con dê giống (mỗi hộ đối ứng thêm 01 triệu đồng). Kinh phí thực hiện hoạt động trao dê giống, trao sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo do Hội LHPN thị trấn Ea Pốk vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ. Đây là hoạt động hỗ trợ chăn nuôi theo hình thức luân vòng, sau 02 năm chăn nuôi các hộ sẽ phải hoàn trả lại vốn ban đầu hoặc bằng dê giống cho tổ chức Hội để tiếp tục xét hỗ trợ cho các hội viên khác chăn nuôi.

Bên cạnh việc nhận dê giống, các hội viên còn được tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và các phương pháp phòng, trị bệnh cho đàn dê. Hoạt động này đã trực tiếp giúp cho các gia đình có thêm sinh kế để phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững ./.

 

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn