Hội LHPN thị trấn Quảng Phú với các hoạt động học tập và làm theo Bác về tinh thần thực hành tiết kiệm (02/07/2021)

Học tập và làm theo tấm gương của Bác về thực hành tiết kiệm, trong 05 năm qua, Hội LHPN thị trấn Quảng Phú đã phát động thực hiện và duy trì được nhiều mô hình tiết kiệm, kịp thời hỗ trợ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong đó Hội LHPN thị trấn Quảng Phú đã vận động chị em tích cực tham gia các mô hình thực hành tiết kiệm học tập và làm theo tấm gương Bác như: Mô hình hũ gạo tiết kiệm, nuôi heo đất, mô hình thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Kết quả 05 năm qua, Hội LHPN thị trấn Quảng Phú đã thu về từ mô hình nuôi heo đất tiết kiệm được số tiền trên 42 triệu đồng; mô hình hũ gạo tiết kiệm thu về được 1.537 kg gạo; tổ chức thu gom trên 1,8 tấn phế liệu và đã bán được số tiền gần 04 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội LHPN thị trấn Quảng Phú còn vận động chị em tham gia đóng góp mua 06 thẻ BHYT trị giá 4,8 triệu đồng tặng cho hội viên nghèo, trao tặng 02 sổ tiết kiệm với mỗi sổ trị giá 02 triệu đồng tặng cho 02 phụ nữ có công với cách mạng. Cũng trong 05 năm qua Hội LHPN thị trấn Quảng Phú còn nhận và hỗ trợ trực tiếp cho 11 địa chỉ nhân đạo, bình quân mỗi địa chỉ hằng tháng từ 50 đến 100.000đ.

Những hoạt động này của Hội LHPN thị trấn Quảng Phú thời gian qua không những kịp thời hỗ trợ cho phụ nữ nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, mà còn lan tỏa tình yêu thương, truyền cảm hứng về tinh thần thực hành tiết kiệm và tình nhân ái trong cộng đồng dân cư ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Các tin khác

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn