Hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021 (28/09/2021)

Sáng ngày 25/9/2021 đồng chí Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Bộ Nông nghiệp đã chủ trì tổ chức diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021. Các địa phương tham gia diễn đàn trực tuyến gồm có Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 05 tỉnh khu vực Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng). Tham dự diễn đàn tại điểm cầu huyện Čư M'gar có đồng chí Nguyễn Công Văn - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và 08 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh nông sản và các sản phẩm OCOP trên địa bàn của huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản

Diễn đàn lần này là cầu nối để các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, người nông dân thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP, trao đổi tháo gỡ các khó khăn, rào cản, vướng mắc trong quá trình tổ chức quản lý, sản xuất, phân phối tiêu thụ nông sản của khu vực trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"… Huyện Čư M'gar hiện là địa phương có sản lượng các loại cây ăn quả hằng năm tương đối lớn với giá trị kinh tế cao. Trong đó cây bơ có sản lượng khoảng 1.500 tấn, sầu riêng khoảng 4.263 tấn. Hiện nay huyện Čư M'gar có 10 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 03 sao cấp tỉnh. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản gặp khá nhiều khó khăn.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với các địa phương trong việc tiêu thụ nông sản trong mùa dịch bệnh. Đồng thời Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ luôn đồng hành cùng các thi địa phương trong việc kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Vì vậy các địa phương cần chủ động tập trung xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu đảm bảo về số lượng, chất lượng, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đơn vị phân phối và tiêu thụ hàng hóa, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa và bền vững, nâng cao thu nhập cho người sản xuất ./.

 

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn