Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 (04/06/2021)

Sáng ngày 03/06/2021, UBND huyện CưMgar đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến 17 xã, thị trấn trên địa bàn. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Nay H'Nan, Phó Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Nam Cao, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Tại Hội nghị, Trung tâm Y tế huyện đã thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, tại các tỉnh, thành trong cả nước, tại tỉnh Đắk Lắk,… Tính từ ngày 25/5 đến ngày 03/6/2021 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại Tp. BMT, 1 ca tại thị xã Buôn Hồ và 1 ca tại huyện Ea H'leo. Liên quan đến các ca bệnh, tỉnh đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 44 trường hợp, cách ly tập trung 117 trường hợp, cách ly tại nhà, nơi cư trú là 9.261 trường hợp. Đối với huyện Cư M'gar hiện chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào mắc Covid-19, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch, huyện cũng đã tích cực triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch. Hiện nay trên địa bàn huyện có 716 trường hợp cách ly y tế. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch, tăng cường việc truy vết các trường hợp có tiếp xúc hoặc về từ các vùng dịch tể để kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định, kịp thời phát hiện những trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương nhưng chưa chấp hành việc khai báo y tế và quản lý chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly và tự theo dõi sức khỏe theo quy định, phát huy vai trò, trách nhiệm hoạt động của các tổ phòng chống dịch tại các thôn, buôn, TDP, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch, tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch và vận động người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Nam Cao, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện đã ghi nhận và biểu dương công tác nỗ lực phòng chống dịch tại địa phương. Đồng thời, yêu cầu các địa phương, các đơn vị tăng cường việc quản lý, giám sát, phát hiện kịp thời và xử lý các phương tiện giao thông chở người từ vùng dịch trở về địa phương nhưng không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch; xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp đến, đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân trong việc thực hiện thông điệp 5K, nhất là việc chấp hành khai báo Y tế khi đi từ các tỉnh thành về địa phương, đeo khẩu trang; hoàn thiện, bổ sung các phương án phòng chống dịch phù hợp với tình hình cụ thể, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh,…/.

H'Xiu 3.6.1

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn