Huyện Cư M'gar chung tay quyên góp rau, củ, quả hỗ trợ cho nhân dân khu cách ly, khu bị phong tỏa ở thành phố HCM (12/07/2021)

Trong những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Cư M'gar tích cực vận động các tăng ni, phật tử và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện cùng chung tay quyên góp rau, củ, quả để hỗ trợ cho nhân dân tại các khu cách ly, khu bị phong tỏa ở thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó nhằm động viên, san sẻ, giúp đồng bào vững bước vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh. Đây là chương trình hưởng ứng lời kêu gọi do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phát động. Với nghĩa cử đồng bào - chỉ sau 02 ngày thực hiện, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình đông đảo của các tăng ni, phật tử và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.

Thanh niên xã Ea Mdroh thu gom các loại củ quả để vận chuyển đến vùng dịch

Đang cùng với 10 bạn đoàn viên, thanh niên ở xã Ea M'dróh vận động và thu hái những thực phẩm rau, củ, quả do nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ, thầy giáo Mai Văn Chuyền - Bí thư Chi đoàn Thanh niên trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dóh) rất vui mừng, phấn khởi vì đã góp một phần công sức bé nhỏ bé của mình cùng với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ nhân dân vùng dịch ở thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn. Thầy giáo Mai Văn Chuyền - Bí thư Chi đoàn trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dóh) chia sẻ: Những năm trước đây, nhân dân ở thành phố Hồ Chí Minh đã về địa phương giúp đỡ đồng bào xã Ea M'dróh rất nhiều, nhất là các chương trình từ thiện-nhân đạo. Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều khu vực bị phong tỏa, đặc biệt là những hộ gia đình có thu nhập thấp cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần san sẻ yêu thương, bản thân tôi cùng với đoàn viên, thanh niên vận động nhân dân trên địa bàn có gì giúp nấy. Từ quả đu đủ đến quả dưa leo và đã nhận được sự hưởng ửng tích cực của nhân dân với khoảng 01 tấn rau, củ, quả để giúp đồng bào ở thành phố Hồ Chí Minh. Mình và các bạn đoàn viên, thanh niên mong muốn lan tỏa những hình ảnh yêu thương này, truyền cảm hứng và khơi dậy tinh thần đoàn kết, san sẻ khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Phan Thành Tâm - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Ea M'dróh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi vận động rau, củ, quả để hỗ trợ cho nhân dân tại các khu cách ly, khu bị phong tỏa ở thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên xã đã huy động đoàn viên, thanh niên đi đến từng hộ gia đình trồng rau trên địa bàn xã để vận động, quyên góp, ủng hộ. Đồng thời nhanh chóng thu hoạch các loại rau, củ, quả do nhân dân đóng góp. Vì vậy chỉ trong một buổi sáng, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Ea M'dróh đã quyên góp được 01 tấn các loại rau, củ, quả và vận chuyển đến điểm tập kết để kịp thời chuyển đến với đồng bào vùng tâm dịch. Anh Phan Thành Tâm - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Ea M'dróh tâm sự: Hưởng ứng kêu gọi vận động rau, củ, quả ủng hộ đồng bào ở các khu cách ly tại vùng dịch – Đoàn Thanh niên xã Ea M'dróh đã vận động đoàn viên, thanh niên đi tới các hộ gia đình trồng rau để kêu gọi, ủng hộ và bà con rất nhiệt tình hưởng ứng. Đoàn viên, thanh niên xã còn trực tiếp thu hái rau, củ, quả và vận chuyển đến nơi tập kết. Hoạt động rất ý nghĩa, trực tiếp góp công, góp của, kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng dịch, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Khi nhận được thông tin vận động, quyên góp rau, củ, quả ủng hộ cho nhân dân tại các khu cách ly, khu bị phong tỏa ở thành phố Hồ Chí Minh, chị Bàn Thị Bình - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Cư Suê đã nhanh chóng vận động nhân dân nơi mình sinh sống và nhân dân trên địa bàn xã Cư Suê cùng nhau tham gia ủng hộ. Không những thế, chị Bình cùng chị em ở địa phương còn bỏ công sức để hỗ trợ việc khuâng vác, sắp xếp, phân loại, đóng thùng các loại thực phẩm rau, củ, quả và vận chuyển đến nơi tập kết tại chùa Hoa Nghiêm (thị trấn Quảng Phú). Chị Bàn Thị Bình - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cư Suê cho biết: Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động bà con trong xã quyên góp các loại thực phẩm, rau, củ quả để ủng hộ vùng dịch  và bà con rất vui vẻ cùng tham gia hưởng ứng với mong muốn chia sẻ những khó khăn nơi vùng dịch, mong đồng bào vơi bớt những khó khăn, vất vả. Bản thân tôi còn trực tiếp góp sức, góp công để phân loại, đóng thùng cho tiện lợi trong vận chuyển cho bà con vùng dịch không bị hư hỏng.

Thầy Thích Minh Đăng - Trưởng Ban trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M'gar, trụ trì chùa Hoa Nghiêm cho biết: Hiện nay đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong toàn quốc. Trong đó thành phố Hồ Chí Minh hiện là tâm dịch với số ca mắc bệnh ngày càng tăng, người dân sống trong các khu vực cách ly, khu vực bị phong tỏa gặp rất nhiều khó khăn về nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu. Hiện thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên các loại thực phẩm, nhất là rau, củ, quả khan hiếm và giá thành tăng cao. Vì vậy ngay sau khi ra lời kêu gọi, chương trình đã nhận được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các tăng ni, phật tử, các mạnh thường quân và nhân dân trên địa bàn của huyện. Trong đợt vận động lần thứ I (diễn ra trong hai ngày mùng 08 và mùng 09/07/2021) nhân dân trên địa bàn huyện đã hỗ trợ được 16 tấn rau, củ, quả các loại. Hiện nay Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phối hợp với Ban trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện huy động nhân dân tiếp tục chủ động tham gia ủng hộ rau, củ, quả để giúp đỡ đồng bào ở thành Hồ Chí Minh để sớm vượt qua khó khăn do dịch Coivid-19 gây ra. Thầy Thích Minh Đăng - Trưởng Ban trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M'gar, trụ trì Chùa Hoa Nghiêm trao đổi thêm: Tăng ni, phật tử huyện nhà cũng như toàn thể các nhà hảo tâm ở địa phương rất hoan hỉ, vui vẻ tích cực tham gia đóng góp các loại rau, củ, quả. Nào là bơ, mít, chuối, bí xanh, bí đỏ, các loại rau xanh. Qua đó đã nói lên chút tấm lòng nhỏ bé của địa phương gửi đến đồng bào vùng dịch, mong đồng bào vùng dịch vững tâm vượt qua khó khăn, để ổn định cuộc sống và chiến thắng dịch bệnh.

Chương trình chung tay quyên góp rau, củ, quả để hỗ trợ cho đồng bào tại các khu cách ly, khu bị phong tỏa ở thành phố Hồ Chí Minh của các tăng ni, phật tử và nhân dân trên địa bàn huyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, "tiếp sức" cho đồng bào vùng dịch, san sẻ một phần khó khăn do dịch bệnh gây ra. Thông qua chương trình đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của đồng bào các dân tộc trong huyện hướng về vùng dịch, cùng nhau hỗ trợ, vượt qua khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, xã hội ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn