Huyện Čư M'gar - nhiều ngã ba, ngã tư mất an toàn giao thông (11/07/2022)

Hiện nay tại nhiều ngã ba, ngã tư, nơi giao nhau giữa các tuyến đường, nhất là tại các nút giao thông ở trung tâm huyện đang phát sinh nhiều bất cập trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chỉ cần người và phương tiện tham gia giao thông lơ đãng, thiếu chú ý quan sát thì va chạm hay tai nạn giao thông có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Hiện trường một vụ TNGT tại ngã ba trên tuyến đường liên xã ở xã Ea Tar 

Tại ngã tư đường Điện Biên Phủ - Lê Hữu Trác (tổ dân phố 2, thị trấn Quảng Phú) được xác định là một trong những nút giao thông tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao. Đoạn đường này gần khu vực chợ trung tâm huyện, nơi giao thương, kinh doanh buôn bán nhộn nhịp, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao nhất là trong các giờ cao điểm, nhưng tại ngã tư này không có đèn tín hiệu giao thông hay biển báo. Hầu hết các phương tiện qua đây theo kiểu "mạnh ai nấy đi" nên rất lộn xộn, nhiều trường hợp điều khiển xe gắn máy khi qua ngã tư này không giảm tốc độ, thiếu chú ý quan sát, không nhường đường hay "cắt mặt" xe khác hết sức nguy hiểm. Thực tế tại ngã tư này, thời gian qua không ít vụ qua quệt và tai nạn giao thông đã xảy ra.

Ngoài ngã tư đường Điện Biên Phủ - Lê Hữu Trác, trên địa bàn huyện còn nhiều điểm khác cũng mất an toàn, tiềm ẩn tai nạn giao thông như: Ngã tư đường Phan Bội Châu – Nguyễn Chí Thanh, ngã tư Trần Hưng Đạo – Phù Đổng (thị trấn Quảng Phú), khu vực ngã ba buôn Sang (xã Ea H'đing), ngã tư đường liên xã tại địa bàn thôn Tiến Cường (xã Quảng Tiến)… Hầu hết các nút giao thông này đều có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao nhưng không có đèn tín hiệu, hoặc biển cảnh báo nguy hiểm. Vì vậy đã có không ít các vụ qua quyệt và tai nạn giao thông đã xảy ra, gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện Čư M'gar) cho biết: Riêng từ đầu năm 2022 đến nay, tại các ngã ba, ngã tư trên, các nút giao thông nguy hiểm kể trên đã xảy ra 03 vụ va chạm và tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 02 người bị tử vong và 01 người bị thương, chiếm hơn 17,6% tổng số vụ tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn toàn huyện. Trước thực tế này, lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời kiến nghị với chính quyền địa phương, cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, khắc phục những điểm gây mất an toàn giao thông nhằm hạn chế các vụ tai nạn có thể xảy ra. Trong đó có việc kiểm tra, lắp đặt các biển báo, giải tỏa hành lang, cây xanh, hàng quán che khuất tầm nhìn. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân nâng cao ý thức, cẩn trọng trong khi lưu thông qua các khu vực giao cắt để bảo đảm sự an toàn của chính mình và những người tham gia giao thông khác…

Trước những nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT tại các nút giao thông, các cấp, các ngành, cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu, có các biện pháp, giải pháp khắc phục nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Bên cạnh đó người tham gia giao thông cũng cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, để tai nạn giao thông không còn là nổi lo và áp ảnh đối với cộng đồng./.

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn