Huyện Cư M'gar ra mắt Câu lạc bộ sầu riêng Ea Tar (16/07/2021)

Sáng ngày 15/07/2021, UBND xã Ea Tar đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ sầu riêng Ea Tar. Về tham dự có đồng chí Nguyễn Công Văn – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương và 25 thành viên trong câu lạc bộ.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ sầu riêng Ea Tar

Buổi lễ đã tiến hành thông qua Quyết định về việc thành lập, điều lệ và Quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Trong đó ông Nguyễn Văn Huyến – Chủ nhiệm câu lạc bộ; ông Nguyễn Thanh Nhàn và ông Nguyễn Thanh Hải – Phó chủ nhiệm câu lạc bộ. Câu lạc bộ sầu riêng Ea Tar được thành lập ban đầu có 25 thành viên tham gia với mục đích trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao ứng dụng KHKT, liên kết chuỗi sản xuất để phát triển bền vững cây sầu riêng, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên. Đồng thời tổ chức xây dựng và phát triển vùng sản xuất, hỗ trợ xây dựng hồ sơ cấp mã vùng cây trồng, xây dựng nhãn hiệu sầu riêng, xây dựng logo và mã vạch để truy xuất nguồn gốc sản phẩm… Được biết xã Ea Tar hiện có 813 hộ gia đình trồng cây sầu riêng với diện tích khoảng 500 ha, trong đó có 200 ha trồng thuần và hiện đã có khoảng 150 ha đang trong chu kỳ kinh doanh, hằng năm cho sản lượng khoảng 1.000 tấn…

Về dự và phát biểu tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ sầu riêng Ea Tar, đồng chí Nguyễn Công Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn của huyện cần chủ động làm tốt công tác phối hợp, xúc tiến đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thay đổi tư duy sản xuất, áp dụng KHKT-công nghệ, thành lập các mô hình câu lạc bộ, tổ hợp tác, hợp tác xã, liên kết chuỗi trong sản xuất, sớm hình thành vùng sản xuất kinh doanh chuyên canh để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người sản xuất.

Việc vận động thành lập câu lạc bộ sầu riêng Ea Tar là thành công bước đầu trong việc hình thành vùng chuyên canh cây ăn trái trên địa bàn xã Ea Tar nói riêng và của huyện Cư M'gar nói chung. Qua đó góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế cho người nông dân trên địa bàn ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn