Huyện Cư M'gar tập trung nâng cao tiêu chí giáo dục trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới (20/09/2018)

Xác định giáo dục và đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua huyện Cư M'gar đã tập trung nhiều giải pháp, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, phát triển trường lớp và mở rộng quy mô giáo dục, góp phần tạo nguồn nhân lực phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Với sự quan tâm của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến nay hệ thống trường lớp ở huyện Cư M'gar ngày càng khang trang, hiện đại theo chuẩn Quốc gia. Đến với trường THCS Hoàng Hoa Thám (xã Cư DliêM'nông) chúng tôi chứng kiến khuôn viên trường học rộng rãi, trang thiết bị dạy và học từng bước được hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em các dân tộc trên địa bàn.

Trong giờ học tại trường THCS Hoàng Hoa Thám

Được biết để đạt chuẩn tiêu chí về giáo dục trong xây dựng nông thôn mới, từ năm 2017 công tác xã hội hóa trong giáo dục đã được xã Cư DliêM'nông đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện. Với sự đồng thuận của nhân dân, đến nay xã Cư DliêM'nông đã có 2/5 trường học được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và xã đạt tiêu chí về giáo dục trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới… Còn tại xã Quảng Hiệp - để thực hiện tốt tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới, hàng năm Đảng ủy xã Quảng Hiệp đã ban hành Nghị quyết triển khai các kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà trên địa bàn. Đồng thời huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, từng bước đạt chuẩn tiêu chí giáo dục đào tạo trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hiện nay xã Quảng Hiệp đã hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 05 tuổi và giữ vững các thành quả phổ cập, xã đạt chuẩn tiêu chí về giáo dục trong xây dựng nông thôn mới.

Được biết trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới có 02 tiêu chí liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo. Để đạt các tiêu chí này, trong những năm qua huyện Cư M'gar đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục trong từng trường học; tiếp tục hoàn thành và nâng cao các chỉ tiêu phổ cập giáo dục; củng cố nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học; xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp trong giáo dục và đào tạo, đến nay huyện Cư M'gar đã có 44 trường học được công nhận đạt chuẩn Quốc gia; huyện Cư M'gar hoàn hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Toàn huyện đã có 15/15 xã xây dựng nông thôn mới đạt 2 tiêu chí liên quan đến giáo dục và đào tạo. Qua đó đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, tiến tới phấn đấu xây dựng huyện Cư M'gar đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020 ./.

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn