Huyện Čư M'gar tổ chức họp báo thông tin về vụ việc thi hành án dân sự đối với ông Phan Xuân Lương ở xã Ea Kiết (16/06/2022)

Sáng ngày 15/06/2022, đồng chí Lê Nam Cao – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ việc cưỡng chế thi hành án dân sự đối với ông Phan Xuân Lương ở thôn 1 xã Ea Kiết. Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong huyện, UBND xã Ea Kiết và các cơ quan báo chí đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp báo

Đây là việc cưỡng chế thi hành bản án đã có hiệu lực của Toà án, theo đơn yêu cầu của Công ty TNHH Lâm nghiệp BuônZaWầm và quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Čư M'gar. Theo đó buộc ông Phan Xuân Lương phải có trách nhiệm trả lại cho Công ty TNHH Lâm nghiệp BuônJaWầm diện tích 0,6 ha đất, các loại cây trồng trên đất tại thửa đất số 86 cụm sản xuất II thuộc địa bàn thôn 14 (xã Ea Kiết) và 9.494 kg sản lượng cà phê quả tươi, trả nợ đầu tư cho Công ty TNHH Lâm nghiệp BuônZaWầm hơn 45,6 triệu đồng. Quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên đã thông báo hợp lệ nghĩa vụ thi hành án cho ông Phan Xuân Lương, cũng như phối hợp với chính quyền địa phương động viên, đôn đốc. Đến nay đã quá thời gian tự nguyện thi hành án nhưng ông Lương vẫn không thực hiện nghĩa vụ thi hành. Đặc biệt ông Lương còn có các hành động chống đối, tập trung đông người gây sức ép, cản trở chấp hành viên và các cơ quan chuyên môn làm việc…

Tại buổi họp báo, UBND huyện Čư M'gar đã trả lời và thông tin thêm cho các cơ quan báo chí về việc thực hiện cưỡng chế thi hành án, công tác chuẩn bị, kế hoạch và phương án đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thực hiện cưỡng chế thi hành án./.

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn